Monday, April 2, 2018


Monday, April 02, 2018

HỦ TÍU NAM VANG KHÔ

Trời mùa xuân khá mát mẻ nên thích hợp cho các loại rau cải phát triển 🌱. Sẳn có tần ô, xà lách, hẹ, cần tàu nên thôi nấu nồi Hủ tíu Nam vang ăn lễ vậy🐇.
Dù chẳng phải đạo công giáo, nhưng lễ Easter bên này dường như cũng là lễ chung rồi. Thấy ai cũng nhân dịp này mà tụ tập,  nấu nướng, ăn uống ì xèo. Thôi thì mình cũng ăn lễ, cũng hoà chung không khí lễ lạy với tất cả mọi người cho vui vậy. 
Cũng như các lễ lớn khác, lễ Easter Malls và các chợ Mỹ đều đóng cửa  nên chẳng đi đâu được. Ở nhà thì chẳng biết làm gì ngoài ăn và coi phim cho xong cái lễ 😏. 
Đúng ra là mình nấu hủ tíu nước, nhưng vì đến chiều thì thiếu nước lèo, sẳn có nhỏ kia nhắc hủ tíu khô vậy là làm thêm nước sauce để ăn hủ tíu khô luôn. Lâu rồi không ăn hủ tíu khô kiểu này, nay ăn tự dưng thấy ngon ghê. Chắc mai mốt cứ nấu hủ tíu là làm thêm nước sauce để ăn được hai kiểu : khô và nước, cũng có lý ha 😍.
 Cách nấu Hủ tíu Nam vang thì đã có ở đây rồi.

Phần nước sauce ăn hủ tíu khô thì mình nấu nước tương với hắc xì dầu, đường, dầu hào sao cho mặn mặn ngọt ngọt, thêm chút bột bắp cho đừng lõng quá. Khi ăn chan nước sauce vô hủ tíu, vắt thêm miếng chanh, tí tương ớt Sriracha nữa là vừa vặn luôn 😋. 
Chỉ tiếc lần này trồng giá chưa kịp nên ăn hủ tíu bị thiếu giá, nếu không thì tô hủ tíu sẽ hoàn haỏ hơn rồi 😂.

Reactions:

2 comments:

  1. hí hí vậy mà người ta nói ăn hủ tíu nước thôi hổng có ăn hủ tíu khô

    ReplyDelete
    Replies
    1. hehehe ...Ăn lần 2 thiếu nước nên nhờ vậy mà có món khô :)

      Delete