Friday, March 9, 2018


Friday, March 09, 2018

MÍ VỊT TIỀM NẤU BẰNG VỊT QUAY


Tết nhất xong, dù chả làm gì mà sao tự dưng đâm ra lười 😝. Khi cơn lười đã kéo đến thì chả có tí hứng thú nào nữa. Nghĩ tới cảnh bày hàng xén, chụp choẹt xong, rồi loay hoay dọn dẹp sao oải quá chừng chừng 😭. Hôm qua ráng dữ lắm mới bày ra chụp được vài tấm, coi như là lên giấy cót cho có động lực làm siêng trở lại, chứ không mọi người cứ ăn ngó mấy món củ quài, có khi cũng bị đau bụng chứ chẳng chơi 😃.

Nấu món mì Vịt tiềm này xong, chắc còn lâu lắm mới nấu lại, có khi sang năm hok chừng. Chẳng phải mắc công hay khó khăn gì, mà là ngán quá thôi 😛.  

Mì vịt tiềm nấu kiểu này nhanh lắm. Chỉ cần mua $1/5 cái đầu vịt quay về hầm chung với ít táo tàu, trần bì là có nồi nước dùng ngon ngọt, béo ngậy rồi . 
Mua thêm nữa con vịt quay, nhờ cắt làm đôi, đem về ướp với nước tương, hạt nêm cho thấm tháp. Nước dùng hầm xong, thả vịt đã ướp cùng với ít nấm đông cô, nấu thêm chừng 15 - 20p gì nữa là có thể ăn được rồi 😋. 
Mì thì cho vào máy ép một phát là có một mớ mì, ăn không hết thì cứ cho vào freezer, khi nào có món gì cần ăn mì thì lôi ra ăn khỏi mắc công làm nữa 👌. 

Món này nấu nhanh gọn lẹ mà tại mình hok thích vịt, nên lâu thật lâu mới nấu chủ yếu chỉ để phục vụ người kia mà thôi 😍. 

Reactions:

6 comments:

 1. Ngon quá chị ơi. Nhà em cũng hay làm kiểu tốc hành như vầy nè chị. Bạn chung nhà với em thích món này lắm. Còn em giống chị. Cả năm không rớ tới món này hihi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nấu kiểu này nhanh gọn lẹ héng em :) hình như hỏi ra chị thấy món mì vịt tiềm này chỉ có mấy ông khoái thôi hay sao á :))) . Ăn Tết vui kg em ?

   Delete
 2. Dạ chồng em người Hoa nên thích lắm.
  Em ăn Tết vui lắm chị vì em giảm được 2kg hihi.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ái chà, vậy là đồng hương với Xã chị nè. Cũng người Bông í quên người Hoa đó :))) . Ăn Tết sao mà giảm được 2kgs nghe bắt ham vậy em .

   Delete
 3. :)) trùng hợp quá hen chị, chồng người Bông hiền lắm chị ơi. Em lo giữ con mệt quá nên lén không ăn cho ốm á chị

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vậy thì phải làm tiếp tập 2 cho mau thành người mẫu đi em :)))

   Delete