Monday, March 12, 2018


Monday, March 12, 2018

LẨU KIM CHI


Tranh thủ trời còn mát mẽ nên làm cái lẩu trước khi trời nóng. Sẳn cũng dọn tủ lạnh cái hủ kim chi làm từ hôm Tết ăn không hết, nên cũng chua lắm rồi. Kim chi chua chỉ có nấu canh tofu or nấu lẩu ăn là ngon nhất. 

Nói lẩu cho sang chứ cái này giống như tả pí lù, với thành phần chính là kim chi, tàu hủ và nấm, còn lại mấy thứ khác thì nhà mình còn gì cho vô nấy. Cái gì mà có liên quan đến kim chi thì hình như nó hợp với mì gói hay sao đó. Nước lẩu chua, cay nhẹ nhàng, cọng mì dai mềm ....hình như chỉ cần vậy thôi cũng đã đủ ngon rồi. 

Hôm nay sẳn nhà có tôm và bắp bò nên mình cho thêm vô lẩu cho hấp dẫn hơn, tôm cho OX còn mình thì bắp bò. Bắp bò non nên nhúng vô lẩu ăn dòn dòn ngon hơn là nhúng bò tái. 

Lẩu kiểu này nấu cũng khá đơn giản, xào sơ kim chi ít ớt Hàn cho thơm xong cho nước dùng gà vào và nấu sôi, nêm nếm lại theo khẩu vị và tắt bếp. Xếp tàu hủ, tôm, hot dog, nấm lên trên mặt, lúc này có thể dọn lên bếp gas mini và dùng được rồi. Ăn đến đâu thả mì gói vào đến đó và cũng làm tương tự vậy cho bắp bò.  

Trong tiết trời vẫn còn se se lạnh như vầy thì lẩu kim chi chua cay kiểu này vẫn còn rất thích hợp.

Reactions:

2 comments:

  1. Mì gói giấy là đúng điệu luôn rồi chị iu ơi. Ngon hơn nhà hàng Hàn là chắc :)) nãy giờ em xem hình mà tốn hết chục tờ khăn giấy rồi chị :((

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hết giấy nhớ hú chị cho thêm nha :)))

      Delete