Saturday, March 10, 2018


Saturday, March 10, 2018

BÚN CHẢ MỰC


Được em gái Hà Nội đi VN về tặng cho gói chả mực Hạ Long, em bảo : "Cứ chiên vậy lên rồi chấm tương ớt, ăn vả chơi vậy thôi chị ạ". Ăn không vậy thấy cũng hơi phí nên mình đem đi nấu bún chả mực. Trời ơi, nó ngon không thua gì bún chả cá đâu nhé. Nước lèo ngọt thanh, có vị chua nhẹ từ cà chua và thơm. Chả mực dòn dai, ăn sần sật, cảm nhận được những miếng mực bé tí xen lẫn vào trong chả, thiệt là đã 😋. 

Cách nấu cũng đơn giản thôi. Tao cà với ít dầu cho cà chín để tạo màu, xong cho nước dùng gà vào nấu sôi. Thả thêm ít thơm cắt lát mõng, nêm nếm lại cho vừa rồi tắt bếp cho đầu hành, ít thì là vào cho thơm 😍. 

Mực thì chiên lại với Airfryer ( 360 độ F - 10 phút ) cho giòn rồi cắt lát mõng. Một nữa cho vào nồi nước dùng để làm tăng thêm hương vị nồi nước dùng, nữa còn lại để cho trực tiếp vào tô bún khi ăn.

Xếp bún ra tô, cho chả mực lên trên, múc nước dùng, thơm cà vào nêm thêm tí hành lá và thì là, ăn kèm với rau sống hái từ vườn vào tươi ngon nữa, ta nói nó ngon hơn cái tô mì vịt tiềm hôm qua gấp mấy lần à, ăn xong một tô mà còn chưa thấy đã 😋. 

Reactions:

6 comments:

 1. Nhìn tô bún với mấy miếng ớt hiểm xắt lát mà em tưởng tượng ăn xong ra mồ hôi thiệt đã luôn chị ơi. Em cũng ưng món này hơn nè. Chị cho em 2 tô ít bún nhiều chả nghen chị :))

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mấy món bún nước thanh thanh kiểu này ăn không có ngán héng em :). Nhà hết bún, hết chả mực, giờ còn mì gói ăn với lẩu kim chi nè, ăn kg chị múc cho 2 tô đặc biệt :))))

   Delete
 2. Dạ được á chị. Món ghiền của em :)) diet mà lọt vô nhà chị Danh làm em đau tim quá

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ăn ngó kg mập đâu đừng có lo em :)

   Delete
 3. Ăn ngó không mập mà xem hình xong là em lại đi lòng vòng kiếm đồ ăn vặt để cái bụng nó đỡ réo mới khổ á chị

  ReplyDelete