Tuesday, March 13, 2018


Tuesday, March 13, 2018

BÁNH CANH GIÒ HEO


Nhà ít người nên mình vẫn trung thành với kiểu ép bánh canh bằng tay hơn dùng máy. Ép một mẻ là vừa đủ 2 tô, nhanh, gọn, lẹ đỡ lách cách chờ đợi lâu lia như dùng máy. Thêm nữa lâu lâu cũng cần exercise cho cái tay nó khoẻ 💜. 

Lỡ đi chợ ham rẻ rinh nguyên cái  giò nên phải nấu bánh canh giò heo cho hết cái giò 😛. Vì giò heo chưa có cưa từng khoanh nên mình cứ để nguyên vậy chà rửa sạch sẽ rồi luộc nước đầu với muối cho ra hết chất dơ, cạo lại lông nếu có, xong dùng dao xẻ dọc theo chân giò để luộc lại cho nhanh chín. Cho giò heo vào nồi Instant pot nấu sôi với muối, hớt bọt sạch sẽ rồi đậy nắp. Chọn Manual - High Pressure 10 phút - Quick Release. Lấy giò heo ra ngâm qua thau nước lạnh cho nguội bớt, lúc này mình có thể dễ dàng lấy phần xương bên trong ra, phần thịt còn lại là nguyên miếng lớn ta có thể dùng chỉ buộc tròn lại, vậy là có nguyên cục giò tròn. Để nguyên cục thịt vậy vô ngăn mát tủ lạnh, hôm sau gỡ chỉ ra và cắt thịt ra là mình có những khoanh thịt giò nạc ngon lành 👌. 

Về phần xương chân giò thì cho vô trở lại nồi nước luộc thịt lúc nãy, thêm ít củ cải trắng nướng cắt khoanh, củ hành tây rồi nấu sôi lên trở lại. Đậy nắp, turn off nồi và cứ để như vậy cho cho hơi nóng ủ xương qua đêm. 
Huyết thì luộc trước xong ngâm nước lạnh cho vô ngăn mát tủ lạnh, như vậy hôm sau huyết sẽ cứng giòn ngon hơn là luộc ăn liền 😍. 
Coi như mọi thứ đã chuẩn bị đâu đó sẳn sàng, sáng hôm sau chỉ cần nêm lại nồi nước dùng, quậy bột ép bánh canh là có bánh canh để ăn sáng rồi 😋. 

Còn đây là tô bún bò, hậu bánh canh 😂. Vì cái chân giò bự quá nên sau khi ăn bánh canh vẫn còn khá nhiều thịt, rồi huyết cũng còn dư, bắp bò ăn lẩu cũng còn. Vậy hà cớ gì mà không làm thêm nồi bún bò ăn tiếp chứ. Chỉ cần hầm ít xương heo sẳn có thêm ít sả và mắm ruốc thì đã có một nồi nước lèo bún bò thơm nứt mũi rồi, không cần cầu kỳ phải hầm xương bò này nọ. Gì chứ bún bò là món khoái khẩu của OX, nên nhà mình chả ế bao giờ. 

Rau thì quơ quào đại ngoài vườn, có rau gì ăn rau đó đơn giản thôi, không cần lội chợ mua bắp chuối bào luôn 😛. 

Reactions:

5 comments:

 1. nghe chị kể thấy khỏe á , quơ quơ rẹt rẹt là ra :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nói chung nhờ công cụ hổ trợ nên mình cũng nhàn bớt :)

   Delete
 2. Xin chị ct làm bột bánh canh , em làm hư hoài , buồn quá .

  ReplyDelete
  Replies
  1. Công thức bột bánh canh chị post ở bài bánh canh chay rồi đó em http://www.tasteathomecooking.com/2016/09/banh-canh-chay.html

   Delete