Tuesday, January 9, 2018


Tuesday, January 09, 2018

SỮA YẾN MẠCH - OAT MILK

Sữa Yến Mạch làm dễ hơn so với sữa Đậu Nành, không cần đun nấu, không sợ biến đổi gene như sữa Đậu Nành và quan trọng là rẻ hơn sữa Hạnh Nhân nhé. 
Về dinh dưỡng thì : Ít chất béo, giàu vitamin, nhiều chất xơ, giảm Cholesterol và không có lastose ( lastose free ) như sữa sữa bò. Vậy tội gì không uống mỗi ngày nhỉ. 
Cách làm khá đơn giản : Yến mạch ngâm qua đêm cho mềm, sáng chắt bỏ nước. Tỉ lệ 1 chén yến mạch khô thì 3 chén nước ( nếu thích uống loãng thì 4 ). Cứ cho tất cả yến mạch đã ngâm và nước lọc vào máy slow juicer ép lấy nước nếu dùng blender thì xay xong, dùng vải vắt lấy sữa. Phần xác yến mạch đem nấu cháo yến mạch ăn với chà bông cũng rất ngon.
Cách làm trên là dành cho Steel cut oats - Yến mạch nguyên hạt cắt nhỏ. Nếu dùng Rolled oats - Yến mạch cán mõng ( loại như trong hình ) thì không cần ngâm lâu khoảng 30' - 1hr or lười thì cứ cho nước và yến mạch vào xay uống liền cũng được .

Reactions:

2 comments:

 1. Banh mi hoa cuc...
  Hom no thay chi dang bai banh mi hoa cuc roi quang cao banh mi hoa cuc o whole food, lam K. thay ham qua chung. Hom roi co dip di WF, nhat dinh phai ruoc ve mot cai, cong nhan banh ngon thiet, cam giac xe tung tho banh, roi vi ngot, mem mai tan trong mieng... Thay ngon qua, chi toi hoi mac, ma K thi khong the lam... Cam on chi gioi thieu mon banh ngon.
  Kim

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thỉnh thoảng WF cũng hay on sale đó K :) nếu hay đi thì sẽ gặp đó. Ăn ngon nhưng lỡ vòng eo có thành vòng eo bánh mì thì đừng kiếm mình nhen :))))

   Delete