Tuesday, November 7, 2017


Tuesday, November 07, 2017

XÔI XÁ XÍU


Nướng miếng xá xíu với ý định là nấu mì xá xíu, nhưng rồi lỡ lướt ngang qua hàng xôi xá xíu nổi tiếng ở chợ Bà Chiểu trên youtube. Cầm lòng không đặng nên nấu xôi xá xíu ăn trước, rồi sau đó mình mần mì xá xíu sau héng 😂. 

Mèn ơi, tui hok ngờ cái món xôi xá xíu ăn lại ngon đến như vậy. Chẳng biết xôi bản gốc ăn ngon như thế nào, mà xôi phiên bản tui ăn cũng ngon ghê gớm lắm 😋. Xôi được chan tí nước sốt xá xíu, thêm miếng mỡ hành, tép khô rang mặn ngọt, rồi thêm vài lát xá xíu 😍. 

Điểm mấu chốt là mấy con tép khô be bé mặn ngọt này nè, đã tạo nên một sự quyến rũ, đặc trưng của kiểu xôi mặn miền Nam 👍.


Cách làm thì đơn giản hơn xôi mặn, vì ít thành phần nguyên liệu hơn. Tép khô đem rửa qua với nước cho sạch. Phi tí dầu hành, cho hành lá vô làm mỡ hành, xong cũng cái chảo đó, xào tép với tí đường nâu, nước mắm theo khẩu vị. 

Xôi thì có thể nấu bằng Microwave nếu ăn ít, còn không thì nấu bằng Nồi cơm điện

Phần thịt xá xíu thì cách làm ở đây, nhớ chừa nước sốt lại nhiều nhiều. Xong lấy cái nước sốt này cho thêm nước ( nếu mặn ) nêm lại cho vừa miệng, thả ớt trái vô để chan xôi thì mới ngon nhen 😋. 

Muốn xôi hấp dẫn và ngon hơn ( kiểu như kích thích thị giác ) thì cho xôi vào miếng lá chuối rồi hãy trét mỡ hành, tép rim, thịt xá xíu. Và sau cùng là chan miếng nước sốt xá xíu có trái ớt hiểm, lúc này vị cay sẽ đánh thức vị giác, nên ăn xong mà cũng cứ vẫn còn thòm thèm mãi là vậy đó 😍. 

Reactions:

0 comments:

Post a Comment