Sunday, November 5, 2017


Sunday, November 05, 2017

CANH CHUA TÔM


Mót mót mấy chậu rau cũng đủ nêm nồi canh chua cuối mùa. Cuối tuần chỉ có canh chua tôm, thịt chưng trứng muối, đơn giản, đạm bạc vậy thôi à 😀. 

Canh chua sau này mình nấu theo cách của Em, là dùng giấm thay cho me, nước canh sẽ không bị đục và vị chua thanh, ngon hơn. Tôm này cũng được em gói ghém tặng chị, tôm đánh bắt mua từ ghe lên nên cũng ngon ngọt hơn 😍. 

Tôm lột vỏ ướp tí muối, hạt nêm, tiêu cho thấm để đó. Phi dầu tỏi cho vàng, vớt tỏi để riêng. Xong dùng cái xoong đó cho cà chua cắt múi cau vô tao sơ cho chín với tí muối và đường. Rồi chế nước vào nấu sôi, nước sôi thả tôm, thơm rồi nêm nếm lại cho vừa miệng với ít giấm. Xong mới cho bạc hà cắt lát. Tắt bếp cho giá, và rau nêm vào. Rau nêm thì nhà có gì nêm nấy, rau om, ngò gai, lá lốt. Mình thích nêm canh chua có tí lá lốt ăn ngon. Khi múc ra tô thì cho tỏi phi, ớt cắt lát lên trên cho hấp dẫn 😋. 

Thịt chưng trứng muối thì đã có ở đây 

Thịt chưng ăn mặn mặn, trứng béo béo bùi bùi, nên phải kèm thêm miếng dưa leo thì vừa miệng. Và miếng cơm, húp miếng canh chua ta nói vét nồi rột rột chứ chẳng chơi 😂. 

Reactions:

0 comments:

Post a Comment