Sunday, August 27, 2017


Sunday, August 27, 2017

CANH CÁ LINH BÔNG ĐIÊN ĐIỂN & ĐIÊN ĐIỂN XÀO TÉP


Lại đến mùa bông Điên điển  nở rộ, năm ngoái được nhỏ DQ đem treo đến tận cửa nhà. Năm nay nghe nói có bông Điên điển thì phải đích thân đi hái mới chịu à 😍. 

Nhìn đám bông Điên điển chạy dài theo dọc bờ hồ vàng rực, nhìn xa xa cứ ngỡ như hoa Điệp vàng. Cũng vì lần đầu tiên được  thấy cây Điên điển nên bị hơi phấn khích😛. Dưới cái nắng chiều sắp tàn mọi thứ trở nên nhạt nhoà và đẹp kỳ lạ💛. 

Vậy là có 2 đứa : một già và một sắp già ....hahaha ....lăn lê bò càng chụp choẹt với hoa Điên điển thay vì hái hoa Điên điển 😀. 

Giờ nghĩ lại vẫn còn thấy vui và mắc cười, một kỷ niệm đáng nhớ nhỏ héng ?!

Sau khi chụp hình này nọ đã đời thì hai đứa cũng hái được một nón bông Điên điển để đem vô nhà trước khi trời tối. Nói cho oai vậy thôi chứ mình chỉ vác máy đi chụp, còn đứa kia mới là cái đứa hái chính😄. 

Giờ thì đã biết thế nào món canh chua bông Điên điển nấu với cá linh ( dù chỉ là cá linh đông lạnh ), nhưng ít ra cũng biết được mùi vị của nó thế nào rồi 😏. 

Và món tép xào bông Điên điển thì hơi bị ngon nè, so với món canh, mình thích món xào hơn, ăn ngon và bắt miệng ghê 😋. 

Định là hôm qua đi hái thêm đợt nữa, về ăn Lẩu mắm và đúc bánh xèo ăn thử cho biết, món đặc sản của miền Tây sông nước. Nhưng cuối cùng đã phải cancel vì mưa bão 😂. 

Sau trận bão lụt này, chắc chẳng còn gì để hái nữa rồi. Thôi thì đành hẹn hè năm sau vậy. 

Còn bây giờ cả nhà dùng bữa cơm miền Tây dân dã ở xứ Cờ hoa nhé ! 

Reactions:

8 comments:

 1. Chị ở Texas phải không? How are you doing? Chị và gia đình ok chứ?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Mish. Mình và gia đình may mắn nằm trong vùng an toàn và vẫn bình an. Thanks again !

   Delete
 2. Mấy ngày nay em coi news thấy bên Houston mưa gió, lụt lội quá chừng, chị có đang ở chỗ đỏ hay không? Có đang bị bao táp phong ba gì không? Chừng nào hết mưa hết gió, tất cả đều bình yên thì nhớ nấu cơm tiếp cho tụi em ăn nhe chị!
  Thanh

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hiện tại Houston đã hết mưa gió 2 hôm nay rồi T. May mắn là nhà mình nằm trong vùng an toàn nên không bị gì hết. Nhưng Houston thì lần này thiệt hai nhiều lắm :((( Cám ơn T nhiều nhé !

   Delete
 3. Chị ơi, tại hôm nọ có ng` nói sao chụp hình bông Điên Điển mà hổng có nước nổi nên chàng Harvey mới mang nước nổi về cho bông Điên Điển kìa. :) :)

  Sau mưa bão, Điên Điển còn ra bông nhiều hơn nữa nè chị. Ghé hái tiếp đi. Mà hổng chư`ng kỳ này phải kiếm cái xuồng hay cái ghe nào đó mới chèo ra hái được nha. :) :)

  Dzui thiệt luôn á. Lâu lâu có dịp điệu đàng đi hái hoa cho chị đẹp dzìa nấu canh chua nên khoái chí hết biết. Hái từ khi mặt trời còn trên cao cho đến khi mặt trời lặn mất tiêu luôn há. :) :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Để coi ai có Kayak, mượn đi hái mới được. Trời ơi tưởng tượng vừa chèo thuyền vừa hái lúc hừng đông :))) lãng mạn lắm nhen :)))

   Delete
  2. há há há, còn tưởng tượng hái lúc hừng đông nữa mới ghê chớ :) :)

   Mà nhớ lại hôm đó có đứa mải mê hái hoa cho chị đẹp lăn lê chụp choẹt mà mắc cười quá chừng lun à. :) :) Giờ ngắm lại hình mà em vẫn cười 1 mình á chị :) :)

   Kỳ này, chắc vừa hái hoa vừa bắt ốc lun hơ :) :)

   Delete
  3. Mới tối qua nằm trên giường coi lại cái clip bữa đó cười khùng khục một mình nè. Công nhận hok ai như hai chị em mình :))))

   Delete