Saturday, July 15, 2017


Saturday, July 15, 2017

NƯỚC ÉP DƯA LƯỚI


Tuần rồi đi chợ thấy dưa lưới ( Cantoloupe ) on sale rẻ quá, một trái dưa to đùng bê không nổi, mà chỉ có 88 cents. Vốn dĩ là đứa ham hố nên mình bê hẳn hai quả 😀. Bê xong về nhà nghĩ lại mình tham thật, ăn một trái dưa thôi cũng đã không biết đến khi nào hết, huống chi đến 2 trái 😛. Thôi thì tận dụng cái máy ép chậm ( slow juicer ) cho nó có việc làm. Gọt sơ cái vỏ cứng bên ngoài, nhớ giữ lại cái cùi xanh cứng, nghe nói dinh dưỡng và vitamin chính là cái chổ này đây, mà thường khi ăn mình hay gọt bỏ đi vì nó cứng quá và ăn thì không có mùi vị gì. Nhưng ép lấy nước thì nên tận dụng  hết đừng bỏ phí. Một trái ép ra được từng đó nước mà còn dư được 1 miếng to để ăn chơi nữa đó 😏. 

Nước ép dưa lưới đúng là ngon tuyệt, vị ngọt dịu thanh tao và đặc biệt rất thơm😋. Sau khi ép xong cho vô ngăn mát tủ lạnh cho lạnh tí rồi đem ra cho ít đá vào là bao nhiêu cái nắng hè oi bức bên ngoài dường như tan biến hẳn 😋. 

Reactions:

2 comments:

  1. Ngon qua chi oiii, de e lam cho thằng nhox nha e uống 😘

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ngon lắm em, người lớn còn ghiền nữa huống chi con nít. Mà em đừng để dưa chín quá nha, nó nghe mùi đường. Vừa chín tới uống nó thơm ngon mà ít ngọt.

      Delete