Thursday, July 6, 2017


Thursday, July 06, 2017

HÀNH PHI


Hành phi là một thứ gia vị không thể thiếu trong các món ăn như : Bánh cuốn, hủ tíu, xôi , bún .... nhưng để làm nó thì ôi thôi, nước mắt nước mũi kèm nhem, mỗi lần làm là một lần khóc cho nên đâm ra lười 😏. Xưa giờ mình toàn dùng loại hành sấy khô, đóng gói sẳn để làm hành phi cho khoẻ. Giờ thì khỏi mua hành khô nữa nhé, dùng luôn hành tươi để làm cho oách xì dầu, mà không sợ cay mắt nữa rồi 😊. Dù gì hành mình tự làm vẫn yên tâm hơn nhiều so với hành khô người ta bán sẳn 😛. 

Khâu cắt hành giờ đã có em Food Processer lo dùm mình rồi, rất tiện lợi và nhanh nữa. Chỉ cần gắn lưỡi dao cắt lát ( slicing ) và thảy củ hành vào và cho nó bào mõng thôi. Lưỡi dao này nhà sx chế tạo để dùng cắt dưa leo, khoai tây, cà chua giờ  có thêm chức năng bào hành và bào sả cũng rất đã 👍. 

Hành bào xong chỉ cần trải ra mâm rồi đem đi phơi nắng cho héo mặt rồi phi thôi. 

Chỉ lưu ý là khi phi hành thì sẽ phi với lửa cực nhỏ, chỉnh lửa nhỏ nhất của bếp và sau khi hành chuyển màu vàng nhẹ thì dùng vợt vớt ra rổ or tô có lót giấy, để hút bớt dầu. Đợi hành nguội thì cho vào hủ thuỷ tinh bảo quản. 

Phần dầu phi hành thì lọc lại và cho vào chai để dành khi xào nấu rất thơm, có thể dùng ngay mà không cần công đoạn phi dầu hành cho thơm. Giờ thì làm hành phi không còn là nổi ám ảnh và sợ hãi nữa rồi nhé 😍!

Reactions:

0 comments:

Post a Comment