Friday, July 7, 2017


Friday, July 07, 2017

BEEF FAJITA


Mang tiếng ở gần láng giềng Mễ chứ mình chẳng biết ăn đồ Mễ, ngoài hai món Fajita và Taco thì còn lại là thua. Thêm nữa OX cũng không mê đồ Mỹ or Mễ, chỉ mê mỗi đồ VN. Rủ đi ăn gì ăn thì cũng quành lại ăn đồ Việt à. Cho nên chẳng bao giờ nấu đồ Mỹ or Mễ là vậy đó. 

Nhưng lần này phá lệ, là vì bữa trước đi chơi có mấy xe food truck bán Taco, Fajita mà bà con xếp hàng rồng rắn dữ dằn lắm nên mình cũng bon chen đu theo. Kết quả thì sao biết không ? vừa dỡ và vừa mắc, chỉ toàn rau và cheese chả thấy miếng thịt nào. Ghét quá nên bữa sau về mua thịt làm ăn chứ không thôi ấm ức mãi. 

Fajita nhà mình làm hơi lai Vietnamse cho nên hơi bị ngon vì hợp khẩu vị với mình. Chắc điệu này nếu có thèm nữa thì tự làm ăn chứ không đi tiệm nữa quá . 
Nguyên liệu :
- 1 lb thịt bò loại skirt steak 
- 1/4 cup nước tương 
- 1/4 cup nước cốt chanh 
- 1/4 cup dầu ăn 
- 1/8 cup đường nâu
- 1 tsp tiêu
- 1 tsp bột cumin 
- 1 tbsp Worcestershire sauce 
- 1/2 tbsp ớt bột ( chili powder )
- vài tép tỏi đập dập 
- Ớt chuông xanh, đỏ , vàng, hành tây
- Bánh tortilla 
Cách làm
- Cho tất cả gia vị gồm : nước tương, nước chanh, dầu ăn, đường, tiêu, bột cumin, ớt bột, tỏi vào tô quậy đều, cho thịt bò vào dùng tay bóp đều cho bò thấm gia vị. Ướp thịt khoảng vài tiếng or qua đêm trong tủ lạnh cho thịt thấm gia vị. 
- Khi ăn chỉ cần làm nóng chảo cast iron và cho thịt lên và nướng thôi. Sau khi nướng thịt xong, vẫn cái chảo đó cho các loại ớt và hành tây cắt mõng vào xào chín với nước ướp thịt, vậy là xong món rau ăn kèm. 
- Làm thêm ít salad bơ Guacamole để ăn kèm nữa là có thể cuộn ăn được rồi. 

- So với món Việt thì món Mỹ or Mễ làm nhanh hơn nhiều, chỉ có điều lâu lâu ăn một lần, chứ ăn hoài mỗi ngày như món Việt thì ngán lém. 

Reactions:

2 comments:

  1. Hi chi, em thich fajita lam.Thank You!

    ReplyDelete
    Replies
    1. Ngon hén :) chị chỉ thích mỗi Fajita và Taco thôi :)

      Delete