Friday, June 23, 2017


Friday, June 23, 2017

XÔI GẤC


Xôi gấc thì mình cũng đã từng nấu ở đây, nhưng nấu bằng hộp thịt gấc đông lạnh, cho nên cái màu xôi nhìn nó cứ tái méc sao đó. Lần này nấu bằng trái gấc đàng hoàng nha, nhưng mà trái gấc tươi đông lạnh. Vậy mà cái màu xôi nó rực rỡ và khác hẳn, giống như nhuộm màu. Cũng tại mình hơi soang, 1 trái gấc to mà nấu có 2 cups nếp à, cho nên màu nó đẹp lồng lộn luôn 😍. 

Thực ra mình cũng chẳng có chơi sang mua trái gấc về nấu có 4 bịch xôi vậy đâu 😄. Biết nhiêu hôn ? nghe đâu gần $30 trái gấc đó, chẳng qua là mình được ăn ké thôi. Có chị bạn cần hạt gấc để trị bệnh đau lưng gì đó, nên thảy trái gấc qua cho mình, nói làm gì thì làm đi chỉ cần đưa lại hột thôi, thế là được hưởng xái đó chứ 😊.

Xôi nấu bằng trái gấc dù frozen nhưng ăn vẫn ngọt ngon hơn loại thịt gấc mua frozen trong từng hủ. Vì loại đó có lẻ họ pha thêm bột rồi, nên nấu lên cái màu tái ngắt chẳng ngon gì hết 😭. 

Mình thích xôi bỏ vô từng bịch như vầy, khi ăn bóp xôi thành 1 viên lớn rồi ăn, ăn kiểu vậy tự dưng thấy ngon hơn. Chắc có lẽ giống xôi bịch được treo tòn teng bán trước cổng trường hồi đó😋. 

Reactions:

6 comments:

 1. Meng oi, dang low carb ma nhin may bich xoi gac long da cu xon xang..xon xang hoai.
  Kim

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thôi cuối tuần relax đi rồi sang đầu tuần lại low carb tiếp :))))

   Delete
 2. xong xôi gấc, rồi qua xôi lá cẩm, xôi lá dứa luôn cho đủ màu mè ha chị :) :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Xôi lá cẩm mới nấu bữa trước rồi á, quành ngược lại là thấy ngay :))) còn lá dứa bị đốn trụi nấu nước sâm bí đao rồi, giờ đang chờ :)))

   Delete
  2. xôi lá cẩm nhà trồng tươi rói, ra màu đẹp mê ly ha chị.

   Cây lá dứa nhà em ra lá nhanh quá mạng, đang nghĩ đến chiện nấu chè nữa nè chị ui.

   Chị cần hông? Em ngắt qua cho 1 mớ, chớ cây nhà em nảy nhánh, cành tùm lum kìa.

   Delete
  3. Nói nghe bắt thèm à :))) nhà chị nó ra kg kịp cho chị vặt luôn á. Nếu xài hok hết thì cứ thảy qua chị chụp hết cho :)))) Thank you !

   Delete