Thursday, June 1, 2017


Thursday, June 01, 2017

HOÀNH THÁNH HOA HỒNG


Đôi khi có những món rất cũ, cũ đến nổi nấu hoài, ăn hoài, rồi cứ nhìn hoài một kiểu, cũng đâm ra chán :)))). Cho nên lâu lâu cũng làm mới nó lại để thay đổi hình dáng, nhìn đẹp đẹp cho hấp dẫn con mắt trước khi đưa chúng vào bụng :))). Chẳng hạn như cái món hoành thánh này nè :). 

Nhìn thì cứ tưởng là khó nhưng thực ra cũng đơn giản thôi và làm cũng khá nhanh. Quấn tí xíu là xong được dĩa hoa hồng, nhìn cưng cưng cũng mãn nhãn rồi không cần ăn cũng được :))) 

Chỉ cần thoa tí nước ở chổ nối, xếp 3 lá hoành thánh lại với nhau, cho nhân vào giữa. Gấp đôi lá hoành thánh lại và cuốn, cuối cùng chấm tí nước và dán dính nó lại là xong cái hoa hồng xinh xinh. 

Cho hoành thánh vào xửng và hấp chín, vì mình hấp bằng xửng tre nên hoành thánh khá khô ráo. Cho nên trước khi ăn cho hoành thánh trực tiếp vào nồi nước dùng, thấy cánh hoa vừa nở xoè ra là vớt ra tô ngay, như vậy hoành thánh cũng mềm mại ngon hơn. Cuối cùng chan nước dùng vào tô và thưởng thức thôi.

Có người nói đẹp vầy sao nỡ ăn nhưng rồi rốt cuộc cũng chui tuốt hết vô bụng chứ có còn cái  nào ở ngoài đâu ? 
Để làm chừng này hoa, phần nhân là 1/2 lb tôm và 1/2 lb thịt xay, cho nên hoành thánh kiểu này nhân cũng khá chất lượng chứ không phải toàn bánh đâu nha, yên tâm đi. Chỉ có điều ăn khoảng 4 cái hoa là lắc lư con tàu rồi không thể cố thêm được nữa. 

Mời cả nhà ăn hoành thánh hoa hồng ngó nhé ! 

Reactions:

2 comments:

  1. nhin dep qua, chac minh phai bat chuoc lam thu moi duoc. Cam on nhieu da chia se cac thuc don va hinh anh (cho minh an "ham thu" ha ha ha)

    ReplyDelete
    Replies
    1. Cám ơn bạn :). Cách làm này cũng khá dễ mà ra cái hoành thánh cũng đẹp, thử đi bạn ơi :)))

      Delete