Tuesday, June 13, 2017


Tuesday, June 13, 2017

CÁ NỤC NƯỚNG GIẤY BẠC


Cá nục béo hay còn gọi là cá nục Nauy, VN mình thì thấy gọi là cá nục Saba 😋. Cá nục loại này ăn rất ngon, thịt mềm và béo. Kho dưa, cà, khóm hay nướng đều ngon tất tần tật 😍. Nói chung mình duyệt cá này này 😆. 

Cá nướng kiểu này cũng gọn và tiện là có thể chuẩn bị trước rồi đến khi ăn chỉ cần thảy vào oven, quay qua chuẩn bị luộc bún, nước chấm, rau cỏ và cuối cùng là có thể cuốn mõi tay rồi 😋.

Cá làm sạch khứa xéo hai bên ướp cá với hỗn hợp gồm : Hành tím, ớt giã nhuyễn, sả bằm, rau răm, dầu hào, dầu ăn, tí đường, nước mắm, hạt nêm, ớt miếng khô. Nhét hỗn hợp nước sauce vào bụng cá và hai bên cho thật đều. Quấn cá lại bằng một lớp lá chuối, rồi tiếp đến là lớp giấy bạc bên ngoài và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng, đến vài giờ cho thấm gia vị, sau đó nướng với nhiệt độ 400 độ F 40 phút.

Khi ăn cho mỡ hành, hành phi và đậu phộng rang lên trên để ăn kèm. Cá nướng ăn kèm với bún, rau sống, chấm miếng mắm nêm thiệt cay nữa thì chẳng còn gì bằng 😋

Reactions:

6 comments:

 1. Quá ngon! Cá này english nó gọi là gì vậy chị? Họ có bán fresh không hay chỉ có frozen? Chỗ em tung tăng trong hồ thì tilapia or catfish

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cá này tiếng Anh là Mackerel nhưng Mish coi thấy của Norway là nó đó. Nó là cá được dùng ăn sống trong món Sashimi đó :). Không có cá tươi đâu nhen Mish, toàn cá frozen rồi người ta rã đông ra bán, hoặc là bán trong tủ frozen luôn. Không biết Mish ở đâu chứ bên Houston này chợ HEB của Mỹ có bán đó.

   Delete
  2. Em ở Canada, Toronto chị. Frozen chắc có vì chợ tàu bên này cũng khá phong phú, đồ fresh thì chắc chắn không bằng chị rồi :)

   Delete
  3. Nếu Canada thì chắc chắn chợ tàu có bán đó :), mua kho dưa cải or kho cà cũng ngon lắm Mish :)

   Delete