Friday, June 30, 2017


Friday, June 30, 2017

CÁ NỤC HẤP CUỐN BÁNH TRÁNG


Sau mấy trận mưa, đám rau muống sau nhà ta nói lớn nhanh như thổi. Nhìn đám rau mơn mỡn xanh non, đâm ra thèm cá hấp cuốn bánh tráng ăn kèm rau muống non😋. Cái món dân dã, mà ai đã từng sống những vùng ven biển miền Trung mà không biết chứ. 

Cứ đến mùa cá nục rộ, những con cá tươi roi rói, đem hấp chín vậy thôi chẳng cần gia vị tẩm ướp gì mà ăn vẫn ngon ngọt đến tận xương. Bên này thì làm gì có cá tươi như vậy, nên thèm thì chỉ có ăn cá nục đông lạnh từ VN nhập qua mà thôi. Dù cá đông lạnh nhưng sau khi sơ chế đem lên hấp chín ăn vẫn ngon như thường. Thịt cá vẫn chắc ngọt, thấm tháp, mềm ngon, không khô cứng. 

Cá mua về móc bỏ mang, ruột rồi ướp tẩm gia vị với chút muối Hymalaya, hành, tiêu, ớt cắt lát. Sau đó đem đi hấp khoảng 20 phút là có thể ăn được rồi 😄. Món này rất nhanh gọn, không tốn nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị. 

Nước mắm ăn kèm là nước mắm tỏi, ớt hơi chua nhẹ. Bánh tráng để cuốn là loại bánh tráng gạo miền Trung, bánh dày và không bị dính chùm lại sau khi nhúng nước. Khi ăn chỉ cần nhúng miếng bánh tráng , cho vài cọng rau muống, bỏ miếng cá nục lên và cuốn tròn lại, chấm vào chén nước mắm và tận hưởng nó thôi😋. 

Vị ngọt của thịt cá, giòn của rau muống, dẻo của bánh tráng hoà trong mùi thơm của nước mắm ớt tỏi rất đậm đà, cho ta cái cảm giác hương vị chân quê như đang đọng trên đầu lưỡi. Bất giác như thấy mình đang thưởng thức nó, ở một vùng quê yên ả nào đó 😊. 

Reactions:

4 comments:

  1. Thèm quá xá thèm, chiều mưa lướt 1 vòng bếp của chị, ướt hết cả bàn phím :D

    Trương Hương

    ReplyDelete
  2. My god, em tìm đỏ con mắt luôn mà không thấy cá nục frozen ở chợ! Nó chỉ có cá nục đã được hun khói. Chắc tại cái chợ của em hơi bé, em sẽ tìm ở chợ lớn hơn

    ReplyDelete