Saturday, June 17, 2017


Saturday, June 17, 2017

BÚN CÁ DẦM NHA TRANG


Ta nói mình là cái đứa ham của lạ 😀 coi youtube thấy có món Bún lá cá dầm Nha trang là tò mò muốn thử ngay và liền. Vì mình vốn dĩ là cái đứa đạo cá, tất cả các món tần tật liên quan đến cá là đều thích 😊. Đi chợ gặp lúc cá thu ảo tươi ngon đang onsale, xách về mấy con làm chả. 

Hỏi em gái người Nha Trang thì em nói : cách nấu thì cũng là nước dùng từ xương cá, chừa lại ít thịt cá luộc chín để khi ăn cho lên trên tô bún cùng với chả cá, thêm nữa là bún cá Nha Trang lại có thêm cà chua và thơm. Nước dùng thì trong vắt không màu mè. Cách nấu cũng khá đơn giản và gần giống như bún cá nấu ngót mà mình vẫn hay nấu . Chỉ khác là có thêm chả cá vô thôi 😃.

Thôi thì lâu lâu cũng thay đổi khẩu vị cho lạ miệng 😊, chứ công tâm mà nói mình vẫn thích bún chả cá kiểu Qui nhơn hơn 😋. Còn nếu cho cà chua và thơm vô thì mình thích nấu kiểu nấu ngót hơn cách này. Bún kiểu này là sự pha trộn của hai món thì mình lại không mấy thích, có lẻ ăn vậy xưa giờ quen rồi hay sao á 😀. Nói vậy không có nghĩa là bún cá dầm không ngon nhen. Nước dùng thanh ngọt rất ngon, thêm miếng thịt cá ăn kèm cùng với chả cá cũng đã đã 😋. Nhưng để thích thì mình lại không thích, chắc có lẻ tại vì cà chua và thơm cho vô không mấy hợp hay chăng?! 😕

Reactions:

0 comments:

Post a Comment