Thursday, June 22, 2017


Thursday, June 22, 2017

BẦU LUỘC CHẤM KHO QUẸT


Xem đài thấy dự báo thời tiết là đêm qua Houston sẽ ảnh hưởng bão, mưa gió lụt lội gì đó nghe ghê lắm 😛. Ta nói bà con ùn ùn kéo nhau đi mua nước, coi TV thấy chợ nào nước cũng bị dọn sạch kệ. Riêng mình thì cứ thom thóp lo sợ cái giàn bầu và đám rau. Chẳng lẽ hái bầu đem vô cất hết, chứ ngủ mà lòng dạ chẳng yên. Cũng may bão đã suy yếu chuyển thành áp thấp nhiệt đới, không có bị ảnh hưởng mưa gió gì nhiều, nên chẳng có thiệt hại gì về rau 😀. 

Thôi thì hái trái bầu, thêm mớ rau muống, đem luộc chấm kho quẹt cho chắc ăn, phòng hờ bão quay lại thì cũng đã chui vô bụng hết rồi 😄. 

Đã là kho quẹt thì phải có mắm ngon, thịt ba rọi phải nhiều nhiều mỡ vậy mới thơm ngon nồng nàn hương vị mắm nhé. 
Thịt ba chỉ đem thái hạt lựu, xào sơ cho ra mỡ săn thịt rồi mới cho ít tỏi đập dập vào. Tỏi thơm mới tới mắm, đường và đảo đều. Rồi chờ sôi lên trở lại thì mới cho thêm tôm khô và nêm nếm lại cho vừa ăn. Cứ để lửa nhỏ riu riu thêm chút nữa cho hỗn hợp kẹo lại, tắt bếp cho hành lá, ớt xắt lát cùng tiêu đập dập vào, tiêu càng nhiều càng cay thì càng thơm, vậy là xong nồi kho quẹt rồi đó😋. 

Về phần bầu luộc thì phải là bầu non ăn mới ngọt và ngon nữa là luộc vừa chín tới ăn giòn giòn, sực sực mới đã. Quẹt miếng kho quẹt, gắp miếng bầu mặn ngọt hài hoà, đầy đủ cung bậc mùi dân dã dù ở tận xứ người nhé 😋.  

Hôm nay nhà mình có người cho cơm vào trộn trộn, vét sạch nồi kho quẹt sạch boong, làm mình không tốn miếng xà bông nào rữa nồi luôn á 😂.

Reactions:

3 comments:

 1. Chời ơi, em cũng mới ăn bầu luộc chấm mắm xong mà nhìn nồi kho quẹt của chị, lại thèm chảy nước miếng. Hổng lẽ đu theo nồi kho quẹt sao ta? :) :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mưa mưa như mấy bữa nay kho quẹt là đúng bài luôn :)

   Delete
  2. chị đang làm em chảy nước miếng (ướt keyboard rồi nha) :) :)

   Delete