Thursday, August 25, 2016


Thursday, August 25, 2016

GỎI DƯA GANG XANH


Để giải quyết hết mấy trái dưa gang xanh, sau món mắm dưa gang thì mình lại tiếp tục với món gỏi. Nghe nói ở Quảng Nam có món gỏi dưa gang trộn đậu phộng ăn cũng rất ngon mà ai cũng biết. Nó gần như là món gỏi chay vì nguyên liệu chỉ đơn giản là dưa gang xanh bóp muối trộn với ít rau húng, dầu hành và đậu phộng rang. Vậy mà khi nó vô tay mình thì lại bị biến tấu đi chút đỉnh, vì sẳn nhà mình còn dư miếng thịt ba rọi vậy là mình thêm chút ba rọi vô ăn cho nó hấp dẫn và cho nó soang soang chút :). 

Nguyên liệu :
- 2 trái dưa gang xanh 
- 1 miếng thịt ba rọi 
- Rau húng 
- Đậu phộng rang 
- Hành tím , chanh, ớt, nước mắm, muối, đường 
Cách làm :
- Dưa gang cắt đôi nạo sạch ruột, thái lát mõng. Xốc dưa với 1 muỗng cafe muối để khoảng 5 -10 cho dưa mềm rồi rửa xả cho thật sạch vắt khô.
- Trong lúc chờ dưa mềm thì luộc thịt, thịt luộc với nước dừa, tí muối và củ hành tím cho thơm và ngọt thịt. Thịt sau khi luộc xong thái lát mõng vừa ăn.
- Giã ớt tỏi làm nước mắm trộn gỏi theo tỉ lệ 1 mắm : 1 đường : 2 chanh 
- Cho nước mắm trộn gỏi và thịt và trộn đều cho thịt thấm nước sauce. 
- Phi ít dầu hành cho thơm rưới đều lên dưa và cho thịt vào trộn đều, nêm nếm lại cho vừa miệng. Cuối cùng cho rau húng cắt nhỏ , đậu phộng rang vô trộn lại cho ra dĩa và thưởng thức với bánh tráng nướng. 

- Thực ra món gỏi này cũng giống món gỏi dưa leo thôi. So với dưa leo thì dưa gang giòn hơn và không bị chảy nước nên ăn ngon hơn. 


Reactions:

0 comments:

Post a Comment