Tuesday, July 5, 2016


Tuesday, July 05, 2016

THÁNG BẢY VÀ CẨM TÚ MAI


Tháng Bảy nắng đã bắt đầu gay gắt hơn, nhưng khung cửa sổ nhà mình năm nay dường như dịu bớt lại là nhờ những chậu hoa bé bé xinh xinh này đây nè. 

Từ ngày đi tha những cái giỏ dùng để treo hoa bỏ lăn lóc sau nhà má chồng về, thế là cũng siêng đi sưu tầm hoa giá rẻ, loại dễ trồng, chịu nắng đem về treo lủng lẳng phía trước cho vui vui. Thỉnh thoảng có liếc mắt ra ngoài qua song cửa, cũng sẽ cảm thấy mát con mắt và dễ chịu hơn đôi chút . 

So với trồng rau trồng hoa loại này có vẻ dễ hơn nhiều, chỉ cần thả nó vô chậu chịu khó tưới nước mỗi ngày. Thỉnh thoảng tưới thêm chút phân vậy là nó cứ xanh mơn mỡn và tốt tươi nên cũng thấy khoái khoái :). 

Lần đầu tiên mình bơi móc trong đống cây onsale 75% off ở Lowe's mà vớ được chậu Cẩm tú mai vẫn còn tươi tốt như vầy nên thích lắm, dù hơi bị méo mó vì bị các cây khác đè bẹp nhưng vẫn còn đẹp chán chứ nhỉ. Chứ thường cây mà sale 75% rồi thì hiếm khi còn xanh tốt, vì thiên hạ cũng lựa tơi bời rồi. Thêm nữa cây cũng héo bán không được người ta mới bỏ đống on sale. Lúc đầu mình chỉ dự định là tìm trong đống cây giảm giá chỉ để kiếm thêm cái chậu or cái giỏ nào giá rẻ, để đem về bỏ hoa khác vô mà trồng thôi. Ai dè lại kiếm được chậu Cẩm tú mai - Mexican Heather giá $1.99 còn khá tốt. 

Và sau khi rước em nó về nhà, tỉa tót lại chút đỉnh và tắm táp sạch sẽ, vậy là mình có một em Cẩm tú mai sáng láng đáng giá đồng tiền đâu thua gì hàng xịn đâu chứ :). 

Reactions:

8 comments:

 1. Chị chụp nhìn đẹp quá! Mai Cẩm Tú dễ trồng. Hồi trước thấy hàng xóm trồng em cũng đi kiếm mua. Trồng mấy năm rồi mà nó còn sống.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn Lan nhé :), chổ mình mùa hè nắng nóng lắm nên chỉ thích hợp để trồng những loại chịu nắng và dễ trồng như vậy thôi. Hy vọng nó cũng chịu được lạnh :).

   Delete
 2. Em ở Austin nên thời tiết cũng nóng y như chỗ chị á! :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Uh, Texas mình nóng kinh khủng hén :)

   Delete
 3. Tên hoa đẹp quá chị ơi ! Hoa thì lại xinh quá xinh ! Em thít em thít !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hoa này chịu được nắng nóng của Texas mình nè nên dễ trồng á :)

   Delete
 4. Giờ mới biết tên Việt của ẻm là Cẩm Tú Mai đó nhen chị ơi. Tên dễ thương quá dzậy nè.

  Nhà chị bữa nay lung linh toàn hoa đẹp, thích nha.

  ReplyDelete
 5. hehehe...được 7 chậu cả thảy mà hok biết có qua nổi mùa nắng nóng này kg nè em :)

  ReplyDelete