Saturday, July 2, 2016


Saturday, July 02, 2016

BÁNH MÌ NƯỚNG MUỐI ỚT


Sau bánh tráng trộn, xoài lắc, thì giờ đến bánh mì nướng muối ớt đang rần rần làm mưa làm gió khắp mọi miền đất nước sang tận xứ này luôn rồi. Thấy ở Houston cũng có vài nơi đã bắt đầu bán món bánh mì nướng muối ớt này rồi, nhưng mình cũng chưa thử. Nghe ai cũng khen ngon rồi thằng cháu ăn cũng diễn tả nói ngon lắm, làm mình cũng muốn thử xem thế nào.

Nghe đâu món này xuất xứ từ người Khmer, sau đó lan dần ra đến Long Xuyên rồi từ lên Sài Gòn và cuối cùng giờ chạy hết các tỉnh thành. Cứ đến mỗi nơi thì nó lại biến tấu thêm theo khẩu vị của vùng miền đó, thay vì chỉ là bánh mì và muối ớt thì giờ cho thêm đủ thứ vào cho đa dạng phong phú hơn. 

Chẳng biết bản gốc như thế nào và cũng chưa được ăn thử nên không biết ngon dỡ ra sao. Thôi thi cứ làm theo khẩu vị của mình, ăn theo kiểu của mình vậy mà ngon ra phết :). 

Phần nhân gồm có : hotdog, ruốc khô, chà bông, mỡ hành, rau răm, tương ớt, mayo 
Phần sauce thì cho ít butter vô microwave cho chảy ra, rồi trộn đều với muối tôm ( or muối thường ) , ớt khô, tương ớt, tí xíu màu điều, tí đường rồi nêm sao thấy mặn mặn ngọt ngọt là được. 

Chuẩn bị xong đâu đó thì dùng chảo gang cast iron để nướng bánh mì, bánh mì trước khi nướng dùng tay đè cho bánh mì dẹp xuống. Và cứ dùng cọ phết nước sauce lên và nướng thôi, cứ lật qua lật lại cho đến khi bánh mì dòn. 

Bánh sau khi nướng dòn cho ra dĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn rồi cho phần nhân lên trên rồi thưởng thức thôi. Bánh dòn tan hoà quyện cùng vị béo của mayo, cay của ớt, mặn của muối và chà bông kèm với ít rau răm. Theo khẩu vị của cá nhân mình thì thấy cũng khá ngon cho những ai thích bánh mì và hợp để lai rai vài chai cho mấy ông trong mùa Euro này đó. 

Chỉ có chút lưu ý là bánh mì VN bên này mình mua về nướng liền thì ăn ngon, chứ để vài ngày sau mới nướng thì bánh bị vụn ra hết. 

Reactions:

4 comments:

 1. Món lạ chị Danh! Giống panini của Ý nhưng Vietnamese stuffing. Cũng hay hay :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Món mới đang hót hòn họt bên VN đó Mish :) mần thử đi, ăn cũng hay lắm :)

   Delete
 2. Món gì tếu vậy chị ! Đang có bên Vn hả !

  Làm vầy chắc có mình em ăn quá ! Anh Thanh không biết có ăn được không . Để cuối tuần em đi chợ mua gà nướng về làm chà bông rồi thử món này hí hí !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Món này giờ đang soán ngôi xoài lắc à nha. Ăn hơi bị ngon đó :) anh thịnh nói pizza VN :)))

   Delete