Friday, June 17, 2016


Friday, June 17, 2016

YAOURT BỊCH


Nắng nóng rồi nên làm ít yaourt bịch kiểu này mút mút cũng đã lắm. Ăn yaourt kiểu này làm nhớ đến thời còn mài đũng quần đi học lắm nè. 

Món tuổi thơ ngoài yaourt bịch, còn có kem bịch là chè đậu xanh đánh, chè đậu đen cũng cho vô bịch như vầy, rồi si rô bịch nữa chứ, cái thời đó chỉ có vậy nhưng mà ngon lắm. Con nít bây giờ chắc gì mấy đứa biết ăn mấy cái món kiểu như vậy đâu, nên tuổi thơ của bọn nó cũng không có dữ dội như ngày đó. 

Vẫn là cách làm yaourt ở đây chỉ khác là giờ mình ủ bằng oven cho nó tiện lợi, chứ không dùng cooler để ủ bằng nước nữa. 

Cứ mở oven (bake) với mức thấp nhất của lò. Tuỳ theo oven của từng nhà mà mức nhiệt độ thấp nhất sẽ khác nhau, như oven nhà mình mức thấp nhất là 170 độ F. Khi oven kêu tiếng beep nghĩa là nhiệt độ đã đạt thì cho nguyên khay sữa chua vào đậy nắp và tắt bếp. Và để như vậy qua đêm, đến sáng hôm sau lấy ra cho vào tủ lạnh. Thường tối trước khi đi ngủ mình làm và hôm sau thức dây lấy ra, trung bình khoảng chắc khoảng 10hr là yaourt đông dẻo và đạt độ chua như mong muốn. 

Reactions:

4 comments:

 1. Quá hấp dẫn! Chắc đu theo chị quá (hôm nọ thấy nhỏ Bluejan làm, định đu theo mà chưa đủ .....siêng á) :) :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Làm cho tụi nhỏ có cái giải nhiệt mùa hè đi em :))

   Delete
 2. Chị ơi sao em k thấy công thức hướng dẫn làm ak. Em cám ơn chị!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cách làm em click vào chữ Ở đây trong bài có đó em , link ẩn bên dưới. Vì chị đã post ở đây rồi http://www.tasteathomecooking.com/2015/07/yaourt-viet-nam.html

   Delete