Friday, June 24, 2016


Friday, June 24, 2016

MIẾN MĂNG VỊT


Chẳng hiểu sao mình không mấy thích thịt vịt nên ít khi có món nấu với vịt. Ngay cả khi nấu với măng cũng nấu với gà thay cho vịt. Có lẽ cho ăn gà riết nên OX cũng ngán hay sao đó nên vừa rồi khi hỏi muốn ăn miến măng gà hay vịt ? thì được chàng trả lời là thích ăn vịt hơn. Nhờ vậy mà lần này có miến măng vịt đúng kiểu chứ không phải gà như mọi lần. 

Miến măng vịt thì cách nấu cũng như Bún măng vịt chỉ khác là thay bún bằng miến thôi. Và muốn note lại cách luộc vịt cho lần sau nhớ, chứ lâu lâu luộc một lần sợ luộc quá đà là thịt vịt mềm  nhũn ăn không ngon. 

Nữa con vịt sau khi sơ chế với rượu và gừng, cho vịt vào nồi đổ ngập nước  nấu sôi với muối + gừng + củ hành tây + vài củ hành tím. Xong hạ lửa nhỏ và để như vậy 15 phút thì tắt bếp, đậy nắp ngâm vịt trong nồi thêm 30 phút nữa là vịt chín hoàn toàn và vớt ra. Để vịt nguội hoàn toàn rồi mới chặt miếng nhỏ vừa ăn. 


Reactions:

4 comments:

 1. Trời ơi !
  E thème món này dze kiu luôn man :(... nhưng e thích ăn bún hoặc cháo hơn chứ ko ăn miến âu.... mẹ e sắp qua đây chơi rầu ... mắm miếc hay là các món mặn là e sẽ đc no nê thả dê cho đến tháng 8 hahahahah

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chị lại thích miến dong em ui :) ăn dai dai ngon :) còn nữa con vịt thèm gì chị nấu mời ăn ngó chung cho vui :)
   Chị nghĩ em lên list các món trước là vừa rồi đó, mẹ qua cứ đó mà mần :))))

   Delete
 2. nhà em cũng hay ăn bún/miến măng gà hơn là vịt đó chị. Nhắc bún măng vịt mới nhớ lâu lắm nhà em hổng đụng đến thịt vịt rồi nè chị ơi :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. uhm, chị cũng chẳng thích vịt. Nhưng lâu lâu ông chủ đề nghị nên đổi món :))))

   Delete