Friday, June 3, 2016


Friday, June 03, 2016

HOA TỬ VI THÁNG 6


Tháng sáu vào hè hoa tử vi nở trắng xoá khắp nẻo đường. Chắc có lẻ tử vi là loài hoa dễ trồng và chịu được cái khí hậu nắng nóng khắc nghiệt ở xứ Cao bồi, nên đi đâu cũng thấy hoa tử vi ở xứ này  từ công viên đến trường học và dọc hai bên đường được trồng nhiều vô số kể . 

Tử vi ( Crape Myrtle ) hay còn gọi là bách nhật hồng, bá tử kinh. Hoa có nhiều màu trắng, hồng, tím, đỏ nhưng thời gian này chỉ có trắng là nở rộ, còn những màu khác thì mới chỉ lác đác chưa nở nhiều. 

Cây tử vi trắng này là của nhà hàng xóm, nở trắng xoá hết cây nhìn đẹp quá nên chộp ké, ngắm tạm trong khi chờ cây tử vi hồng sau nhà vẫn còn thưa thớt ít hoa. 


Mà cây tử vi hồng sau nhà nhớ không lầm thì cũng chẳng có ai trồng, cũng mới xuất hiện từ vài năm nay thôi chẳng ai chăm sóc mà cứ lớn nhanh như thổi giờ cứ um tùm hằng năm cứ phải chặt bớt chứ không nó còn to hơn nữa . 

Reactions:

6 comments:

 1. Tử vi hồng bên em năm nay đến giờ này cũng mới chỉ lác đác nở thôi à chị ơi!

  ReplyDelete
  Replies
  1. Uh, ngộ hén ! Màu trắng nở hết trơn rồi mà sao hồng vẫn chưa nở :) Đi đâu cũng thấy toàn tử vị trắng, còn hồng thì lưa thưa :)

   Delete
 2. Hình như hoa này còn được gọi là Bằng Lăng phải không chị ! Nếu đúng thì em khoái tên Bằng Lăng hơn ! Thích hoa màu hồng nhứt ! hí hí !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ủa chị cứ tưởng hoa bằng lăng là loại khác chứ ?

   Delete
  2. Hoa Tử Vi là chị em họ hàng với Hoa Bằng Lăng. Tên khoa học của nguyên chi họ hoa này là Lagerstroemia. Loài Hoa Tử Vi thì có thêm tên đệm là "Indica" nên người ta hay gọi là Lagerstroemia Indica. Còn loài Hoa Bằng Lăng thì có thêm tên đệm là "Speciosa" hay "Tomentosa" nên người ta hay gọi là Lagerstroemia Speciosa hay Lagerstroemia Tomentosa.

   Hoa Bằng Lăng cánh to hơn hoa tử vi.

   Delete
  3. Vậy là thông suốt rồi nhen :) Cám ơn chuyên gia về hoa nhé , vậy là từ nay khỏi lăn tăn nữa :)))

   Delete