Monday, June 20, 2016


Monday, June 20, 2016

HOA HÀNH


Mặc dù học sinh đã nghỉ học vài tuần nay rồi nhưng hôm nay nước Mỹ mới chính thức bước vào mùa hè. Chính thức bước vào những ngày nắng nóng và ngày dài nhất nhất trong năm. 

Khí hậu năm nay có gì đó hơi khác thường, Houston dường như mưa nhiều hơn, hy vọng những cơn mưa sẽ làm cho mùa hè năm nay dễ chịu hơn đôi chút.


Chẳng biết có phải do mưa nhiều hay không mà cây hành vừa được trồng xuống chẳng bao lâu lại trổ bông. Mua túi hành tây ăn không kịp vậy là có 2 củ bị nẩy mầm. Thế là đem vùi xuống đất trồng thử ai dè nó lại ra hoa. 

Và dường như câu ca dao " Bao giờ bụi chuối có cành, cho sung có nụ, cho hành có hoa ..." không còn đúng cho thời nay nữa rồi. 

Lần đầu tiên được nhìn thấy hoa hành nên mình cảm thấy hơi bị phấn khích, cứ theo dõi nó từng ngày một, ngày nào cũng ra thăm chừng :) . 

Từ lúc nó ra nụ, 

rồi bung xoè ra, rồi nở ra năm cánh hoa trắng muốt với những chiếc nhuỵ bé bé màu vàng xinh xắn. 

Cũng hên là mình kịp chụp lại trước khi em ấy bị một trận mưa gió vùi dập, khi các nụ hoa chưa kịp nở hết chứ không là sẽ tiếc lắm luôn :). 

Reactions:

2 comments:

 1. hổng cần chờ đến "ngày chính thức vào hè" thì xứ cao bồi mới nắng nóng ha chị. Xứ cao bồi mình hổm rày nhiệt độ đã bò lên 100 độ F, cộng thêm heated index là khoảng 107-110 độ F lun. Nóng chảy mỡ rùi nà.

  Mờ vào ngắm vườn nhà chị cho mát mẻ chút nhen, chớ vườn nhà em dạo này te tua quá xá rùi ..hic ..hic ..

  ReplyDelete
  Replies
  1. Mưa thì mưa mà nóng thì cũng nóng kinh đúng là chỉ có ở xứ Cao bồi này hén :))) Cũng hên là vừa rồi chổ chị kg có mưa đá cho nên mới có cái để ngắm đó chứ :)

   Delete