Saturday, June 18, 2016


Saturday, June 18, 2016

BÒ LÁ LỐT NƯỚNG BẰNG CHẢO GANG


Nhà có bụi lá lốt xin về trồng từ năm ngoái chắc lúc đó cũng gần mùa đông rồi, cứ tưởng nó sẽ chết không có sống nổi. Vậy mà nó không chết cứ lây lất, nhưng cũng không có lớn thêm. Hết đông sang xuân tự dưng nó đâm chồi ra lá và nhảy thêm cây con xum xuê hẳn ra nhìn thích lắm. Vậy là canh me vặt trụi nó thu hoạch lứa đầu làm bữa bò lá lốt  ra trò. 

Từ ngày có cái chảo gang - cast iron tiện lợi này coi bộ cái lò than nhà mình hơi bị ế. Mấy món nướng chút đỉnh kiểu này cứ lôi cái chảo ra nướng là tiện và nhanh nhất. 

Mà phải công nhận bò lá lốt nướng bằng chảo gang thịt mềm mướt và thơm ngon như nướng than vậy đó. Và chắc chắn là ngon hơn nướng bằng glass oven, nướng bằng oven có nhược điểm là thịt hơi bị khô và cái lá lốt nó không có xém mặt thơm thơm như nướng bằng chảo.

Cách ướp bò đã có ở đây và nhà mình thích ăn bò lá lốt cuốn bánh tráng từng cuốn như vầy chấm vô mắm nêm ăn mới đã. 

Nhìn cái dĩa bò này nếu hok nói làm sao biết được là nướng bằng chảo hén :). 

Reactions:

2 comments:

 1. lá lốt này càng cắt nó càng nảy nhánh và mọc nhanh hơn đó chị! Mấy hôm mưa là tha hồ đâm chồi thêm heng.

  Đúng là nhìn dĩa bò nướng lá lốt này, nếu chị hổng nói thì em cũng hổng biết là nướng bằng chảo gang lun, cứ tưởng nướng bằng lò than hay gas gì không à! :) Nhìn hấp dẫn thiệt nhen!

  ReplyDelete
  Replies
  1. uh, chị mới cắt trụi đó vậy mà giờ ra lá non quá chừng rồi :) kỳ này tha hồ ăn bò lá lốt :). Nướng bằng cái chảo gang này thích lắm em bò kg bị khô, mà mềm mượt ăn đã lắm :)

   Delete