Monday, August 10, 2015


Monday, August 10, 2015

MỰC XÀO SA TẾ


Mực xào sa tế món tự chế, chế từ món mực nướng sa tế vì có cái dĩa sắt mới được tặng, nôn nóng quá nên lục tủ lạnh kiếm món gì đó để khai trương dĩa ...hihihi....có mấy con mực thế là chơi luôn món mực xào sa tế vậy mà cũng bắt miệng ghê. 
Cách làm món này cũng khá đơn giản, chỉ là mực làm sạch sẽ, để nguyên con mực dùng kéo cắt 2 bên đối xứng nhau , nhưng đừng để đứt con mực. Xong ướp mực với Ớt sa tế có sẳn, với ít hạt nêm, để khoảng 15 phút cho mực thấm gia vị. Phi tỏi cho thơm cho mực vào chiên áp chảo 2 mặt , xong cho tất cả phần sauce ướp vào cùng với ít nước mắm, đường, và tí xíu nước nếu thấy khô. Rim cho mực thấm gia vị và khô ráo là hoàn tất.
Trong thời gian chờ ướp mực thì cho dĩa sắt vào oven cho dĩa sắt nóng luôn. Khi xào mực xong thì đem dĩa ra, cho ít dầu ăn láng đều dĩa, cắt hành tây thả vào dĩa, dĩa nóng nên hành cũng bốc khói và chín tái. Cho mực lên trên và dùng nóng với cơm trắng. 

P/S : Sẳn ngon trớn nên làm luôn món bò né để mời anh chị luôn nè :), chứ món mực chế của em, tụi em ăn thôi chứ hok dám mời :). Dĩa bò né ngó này thay lời cám ơn từ em dành cho anh chị. Một người chị chưa hề gặp mặt, chỉ biết nhau trên blog này và 888 chát chít với nhau. 

Món quà như một sự khích lệ, nhắc nhở em cố gắng hơn nữa giữ lửa căn bếp nhỏ này :). 

Reactions:

14 comments:

 1. tinh bung dia muc chay ma het roi :-((

  ReplyDelete
  Replies
  1. Để chị mần dĩa khác cho mà bưng :)))

   Delete
  2. e dựa cửa đợi đó nhoa

   Delete
  3. hahaha.....kéo ghế mà ngồi chứ dựa cửa mỏi chân à :)

   Delete
 2. Người dễ thương nên được tặng quà hoài sướng ghê....chẳng lẽ gato với chị nữa sao ta? Em cũng phải cố gắng dễ thương như chị để được .....tặng quà mới được kekee...
  Món này bữa nay em mới biết luôn chị...phải mực lớn mới làm được hả chị?

  ReplyDelete
  Replies
  1. hihihi....chuẩn bị có quà nữa nè :)))) mực này làm bằng mực ống cỡ gang tay đó. Cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt ăn cũng ok á :)

   Delete
 3. Món quà nhỏ nhưng lại là một lời đa tạ cô em cưng tài hoa. Anh chị cảm ơn em biết mấy, thương.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Sẽ và luôn nhớ đến anh chị mỗi khi sử dụng món quà này :) Thanks chị yêu !

   Delete
 4. Bài viết này dễ thương quá ! có đều nhìn chai xì dầu lạ và cái chảo đựng bò mà em kiềm lòng hỏng nổi vì ghen tị à ! em bực em bực ! hi hi !

  Nó chứ những món quà như vầy quý biết là bao nhiêu , chỉ có người tặng và người được tặng là cảm nhận sâu sắc nhất ! Thôi em về em lôi trứng ra làm ốp la , xịt nước tương xịn ăn với bánh mì nữa cho đã !

  ReplyDelete
  Replies
  1. hahaha...hôm nay ở nhà chờ nhận quà nữa nè :) ghanh tị kg :) người dễ thương nên cứ được quà dễ thương hoài vậy đó :)))

   Delete
 5. Chết ! em làm lộ tẩy rồi ! ka ka ka ! Em có lỗi với chị quá ! ka ka ! Em về nhà luôn đây !

  ReplyDelete
  Replies
  1. khỏi nói cũng biết rồi :))))

   Delete