Tuesday, June 16, 2015


Tuesday, June 16, 2015

CANH RAU MUỐNG NẤU NGHÊU


Canh rau muống nấu nghêu, mới nghe chừng như tưởng lạ. Nhưng  những ai ở dọc theo khu vực miền Trung thì chẳng lạ gì món canh này. Món canh tưởng chừng bình dị nhưng lại rất ngon ngọt và thanh từ những con nghêu bé tí. 
Mùa này rau muống cũng bắt đầu vô mùa, rẻ và non. Thế là nghĩ đến món canh này để đổi bữa. Không có nghêu như VN thì mình nấu canh nghêu rau muống theo kiểu Mỹ vậy. Nghĩ là làm mua ngay  bó rau muống, hộp nghêu ( baby clam ), chai nước clam juice. Vậy là có tô canh rau muống thơm thơm mùi nghêu như dùng nghêu thứ thiệt, cũng là nhờ cái chai clam juice . 
Nói về cái chai clam juice này thực tình mình cũng chẳng biết nếu không được em Sương chỉ cho trong một lần 2 chị em tám với nhau về cái vụ cơm hến, bún hến. Cám ơn em gái đã có những tips rất hay và từ tips này chị có thể ứng biến cho nhiều món khác liên quan. 

Nguyên liệu :
- 1 bó rau muống 
- 1 hộp nghêu ( baby clam )
- 1 chai clam juice
Cách làm :
- Rau muống ngắt khúc, rửa sạch cho vào rổ quây cho ráo nước . 
- Nghêu rửa sơ qua nước nóng từ sink để ráo . 
- Phi tí dầu và hành cho thơm cho nghêu vào xào sơ với ít hạt nêm cho thơm. Cho nước clam juice và thêm nước lạnh vào nấu sôi, nêm nếm lại cho vừa miệng và cho rau muống vào vậy là xong 1 món canh nhanh gọn lẹ. 

Reactions:

6 comments:

 1. Canh này ăn đã chị hen...Em cũng hay nấu lắm...cứ có rau muống là em nấu canh này...Em hay gọi là canh hến, hôm qua thấy chị nói canh nghêu em cứ tưởng chị mua nghêu nguyên vỏ về luộc rồi lấy thịt nấu canh chứ hehe...Có nước juice nấu nghe mùi thơm hơn chị hen?

  ReplyDelete
  Replies
  1. Uhm, nhờ có cái nước clam juice nên nó có cái mùi liền hén . Trước chị nấu nghêu không ăn nó chả ra làm sao hết :) . Ngoài trung kêu hến nhưng đến khi vô SG toàn kêu là nghêu cho nên cũng quen vậy luôn :)

   Delete
 2. e biết món này đó nha chị & cái gì có nghêu là em thích , múc cho em 1 tô đi haha...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hay vậy ta :) thưởng cho 1 tô nè :)

   Delete
 3. Nhà em thì lại thích canh chua rau muống với tôm chị ui :) :) Chớ canh rau muống nấu nghêu hay hến thì chưa nấu bao giờ lun. Á, nhà còn hộp nghêu nè, đi kiếm clam juice rồi nấu thử với chị cho dzui heng :) :) Rau muống em hái ngoài vườn tươi rói lun, ăn chung hông ??

  ReplyDelete
  Replies
  1. uh, thay đồi kiểu này kiểu kia cho thực đơn phong phú, chứ có mấy kiểu canh chua ăn hoài cũng chán nhỏ ơi :)

   Delete