Thursday, January 29, 2015


Thursday, January 29, 2015

SALAD BƠ ( GUACAMOLE )


Salad bơ kiểu này là làm theo kiểu Mễ , mỗi lần đi ăn đồ Mễ là hay có món này. Mà thực ra đồ Mễ thì mình chẳng mấy khoái, chỉ biết ăn mỗi món salad này và món Fajita mà thôi. 

Bơ mua ở Costco định để ăn vậy thôi chứ không phải để làm món salad, nhưng cô cháu gái sang chơi thấy bơ lại muốn ăn món này, vậy là có món salad kiểu Mexico này luôn. Món salad kiểu này cũng rất hợp để ăn chơi coi football cuối tuần luôn nè ...hihihi....

Nguyên liệu :
- 2 trái bơ 
- 2 trái cà chua 
- 1/4 củ hành tây 
- Vài cọng ngò 
- Chanh. muối, tiêu 
Cách làm :
- Bơ nạo lấy ruột dằm nhuyễn.
- Hành tây, cà chua cắt hạt lựu .
- Ngò cắt nhuyễn .
- Cho tất cả vô 1 cái tô trộn đều cùng 1/4 tsp muối và lát chanh ( khoảng 1tbsp ), rắc thêm tí tiêu nữa là xong. Nếu thích ăn cay thì cho thêm trái ớt Mễ cắt hạt lựu vô nữa nhé. Hôm nay làm cho con nít nên hok cho ớt . 

- Ăn kèm với chip Tostitos ( một loại chip làm từ bột bắp ) rất hấp dẫn . Và cũng chưa thấy món salad nào dễ như món salad này :).

Reactions:

2 comments:

  1. hehe...chiều nay nhà em cũng có món này nè chị, nhưng em ăn với beef fajita. Hôm bữa đi chợ thấy họ bán on sale 2 hộp mix Guacamole nên em rinh về...Nhà em lại hay ăn đồ Mễ vì chồng em cũng thích Mexican food lắm chị.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Đồ Mễ như đã nói chị chỉ biết ăn món Guacamelo , Salsa và Fajita thôi :) còn mấy món khác ăn ngán với lại nó có cái mùi gọi là mùi Mễ ....hihihi....nên hok thích :)

      Delete