Sunday, December 21, 2014


Sunday, December 21, 2014

BÁNH MÌ BÍT TẾT


Bánh mì bít tết kiểu VN còn gọi là món bò né vì mỗi lần dọn ra là phải né vì sợ bị văng dầu . 

Nhà mình hok có cái dĩa sắt nên thôi gọi là bò bít tết vậy. Chỉ đơn giản là bò ướp với nước tỏi ( tỏi giã nhuyễn bóp lấy nước ) và nước tương , xong đem chiên áp chảo 2 mặt với bơ là xong. Ăn kèm với đồ chua gồm xà lách , cà chua trộn dầu giấm ( theo tỉ lệ 1 tbsp dầu : 1tbsp dấm : 1/2 tsp muối : 1/2 tsp tiêu ) . Ngon nhưng mà vì thiếu cái dĩa sắt để giữ độ nóng cho bò vì vậy bị trừ đi 2 điểm còn 8 thay vì điểm 10 cho chất lượng . 

Reactions:

4 comments:

 1. Em thấy beefsteak là món khó chụp nhất. Vì để lâu sẻ bị khô và khi chụp thì ko đc đẹp. Em xin miếng thịt thôi chứ ko xin trứng vì em ăn trứng chín ko ăn sống như vây. Thương chúc chị cùng A David 1 mùa lể an lành, hạnh phúc và chụp nhiều hình đẹp đẹp cho em coi với nha kakakaka

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chụp steak đúng là hơi khó vì thịt nó mau khô quá, nếu có cái dĩa sắt cho thịt vô nó có thể giữ nóng thì đỡ hơn và ăn cũng ngon hơn. Chúc gia đình nhỏ của en luôn tràn đầy tiếng cười và bình an nhé !

   Delete
 2. Ôi hôm trước em thấy ở cửa hàng bánh bán cái đĩa sắt làm beafsteak đó gần 300k đó chị, mắc kinh :P - em thì lười, buổi sáng ít khi bày ra ăn như vầy lắm, toàn ngủ khì, dậy muộn rồi ra đầu ngõ chờ bê vào thôi :)

  - Em chúc anh chị đón một mùa Noel ấm áp nhen.

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vậy thì ở VN mình mắc hơn bên này rồi :) cái dĩa sắt luôn cái đế gỗ lót bên dưới mà loại dĩa lớn đó nha, $12/ cái mà chị còn chưa muốn mua nè :))))) Noel an bình nhé em !

   Delete