Thursday, October 16, 2014


Thursday, October 16, 2014

THỊT KHO ĐẬU HŨ


Thịt kho đậu hũ món ăn tưởng chừng rất đơn giản nhưng lâu lâu thay đổi những món bình dân kiểu này thì lại tốn cơm .

Nguyên liệu :
- 1 miếng ba rọi 
- 1 miếng đậu hũ chiên 
- Ớt khô, nước màu, nước mắm 
Cách làm :
- Thịt ba rọi cắt lát mõng ướp tí hạt nêm, tiêu .
- Đậu chiên cắt miếng vuông.
- Làm nóng chảo với ít dầu và hành tím cho thơm, cho thịt vào xào sơ cho thịt săn lại thì cho thêm nước mắm và nước vào sao cho săm sắp rồi kho với lửa nhỏ cho thịt chín và thấm gia vị cùng với ít ớt khô và ít nước màu kho cá.
- Khi nước đã cạn thịt hoàn toàn thấm thì cho đậu chiên vào kho thêm 5 phút nữa cho đậu thấm gia vị và nêm lại cho vừa miệng và tắt bếp. Đậu hũ rất nhanh thấm gia vị vì vậy sẽ bỏ vô sau cùng và kho nhanh.

Reactions:

4 comments:

 1. Nhìn món này là em nhớ má em ghê...Ở nhà má em hay làm món này lắm nè chị...Cứ ko biết ăn gì là má lại làm đậu hũ kho thịt hay đậu hũ xốt cà nhưng em thì lại ko hảo món này lắm, lâu lâu ớn thịt thì mới nhớ tới nó thôi hehe

  ReplyDelete
  Replies
  1. Uhm, món này hồi nhỏ ăn riết mà ngán luôn đó em :) giờ thì hoạ hoằng lắm mới ăn món này khi kg nghĩ ra được món gì khác :)))

   Delete
 2. Em thì thích ăn đậu hủ kho thịt chị ơi ! đậu hủ kho với thịt vừa thơm lại thấm gia vị ăn ko có ngán như mấy món đậu hủ khác .

  Nhìn thịt và đậu hủ bóng bẩy hấp dẫn quá chị ơi !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nói thiệt là món này hồi nhỏ ăn tới ngán luôn đó ...mà hồi đó tàu hủ nhiều hơn thịt :))) giờ lâu lâu tự dưng lại thèm mấy cái món ngày xưa :))))

   Delete