Sunday, July 20, 2014


Sunday, July 20, 2014

XÔI MẶN


Xôi mặn theo mình là món xôi dễ nấu và nhanh nhất không tốn nhiều thời gian như những loại xôi khác mà lại ngon nữa. Chỉ cần tối trước khi đi ngủ ngâm tí nếp, sáng thức dậy cho nếp vào thố thuỷ tinh thêm tí muối, đổ nước vừa thiếp mặt nếp, dùng food wrap bọc kín lại cho vào microwave bấm 10 phút ( thời gian tuỳ thuộc vào số lượng nếp mà mình nấu ) , xong 10 phút lấy xôi ra dùng đũa đảo xôi cho đều, đậy lại cho vào microwave bấm thêm 4 phút nữa là xôi chín ( với thời gian trên mình khoản 2 cups nếp ra 3 chén xôi như trong hình :) ) . 

Lúc đầu chưa quen thì chịu khó canh thời gian nhiều lần , như vậy sẽ tránh việc nấu xôi quá lâu sẽ làm xôi chín quá trở nên dẽo dai và đóng cục :) . Xôi nấu chín vừa đủ thời gian sẽ dẽo rời rất ngon , không khô như xôi hấp bằng chỏ nếu phun không đủ nước khi nấu. Nói chung nấu xôi kiểu này rất ư là dễ và tiện vì ăn bao nhiêu nấu bấy nhiêu không bị dính nồi nếu như nấu bằng nồi cơm điện mà nấu ít quá :) . 

Về phần nhân thì trong thời gian nấu xôi thì chiên lạp xưởng rồi cắt mõng, xào tí tôm khô, chiên tí trứng rồi cắt sợi ....lần này hết chả lụa nếu không thì còn ngon hơn. Nhân xôi có gì cho nấy , chỉ cần chà bông or lạp xưỡng thôi cũng làm nên món xôi rồi. Phần nhân vừa xong thì xôi cũng chín, lấy xôi ra cho ít hành phi cùng tôm khô vào đảo đều trong lúc xôi còn nóng cho xôi thấm gia vị. 

Cho xôi ra chén , cho lạp xưởng , trứng , chà bông lên trên, thêm tí nước tương ....nóng hổi vừa thổi vừa ăn vừa xem TV .... ngon hơn đi ăn tiệm :) . 

Reactions:

11 comments:

 1. Lúc này Chị siêng qúa vậy nên đãi tụi em tha hồ ăn những món ngon . Thấy là kềm lòng không được rồi .
  Thôi thì cứ ăn tới đâu thì tới
  Nhưng em có phương pháp giảm cân rất hữu hiệu là : Trưa cứ ăn gì thì ăn , còn chiều đến chỉ ăn rau trộn + yaourt + 1 miếng fromage và đi bộ đúng 1 Heure mỗi ngày ( ngày nào cũng vậy )
  Mổi tuần xuống 500 gr
  Mỗi tháng 2 kg
  Nên chẳng sợ Chị ạ
  Nên món nào Chị mời em không từ chối đâu Hihi...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nhỏ này ngộ nha :) 1 bên thì đưa ra thực đơn giảm cân ...còn bên kia xúi làm bánh ngọt là seo :) cái thực đơn của em coi bộ khó thực hiện với chị :((((( vì ban ngày ăn sao cũng được nhưng tối hay ăn tào lao với chồng ...hic,,,,,

   Delete
 2. Gì chứ món xôi mặn này là em hổng bao giờ từ chối nhen chị! Cho em xin 1 chén ăn .....lót bụng nhen! Cùng lắm thì mang bánh bèo qua đổi thôi à ;) hì hì hì

  ReplyDelete
  Replies
  1. hihihi.... gì chứ đổi bánh bèo là đổi liền à ...đừng hối hận nha :)

   Delete
 3. Em đói bụng, tính qua chị lục xôi ăn nhưng mà nghe nói chị có món mới nên thắc mắc quá hỏi cho biết. Thế ... chị ... ăn tào lao với chồng là ăn gì á chị ?????????????????????????

  (Hỏi xong bốc cục xôi dọt lẹ vì sợ chị... đá đít :DDDD)

  ReplyDelete
  Replies
  1. hahaha.....lão chồng nhà chị là chúa ăn vặt, ăn cơm xong là phải có dessert trái cây rồi ice cream , mà khổ nổi trái cây chị có thể từ chối chứ kem là hết chịu nổi phải ăn à ...bởi vậy mới nói ăn tào lao ....cả ngày ăn rau tối tào lao ly kem or cây kem là coi như đi đứt :(((((

   Delete
 4. Ăn tào lao với chồng món gì, thì chỉ có chị Danh biết, cớ sao BJ dám hỏi ? Không lẽ chị Danh khai thật cho tụi mình nghe? Thôi em cũng chuồn không thui chị Danh sẽ xách dao rượt không kịp thở vừa đuổi , chị vừa "chưởi" đồ có đầu óc tối, đen , đen tối ! Giởn  thôi nhé chị, có la, có giận thi giận con nhỏ BJ á, ai kêu em đó bắt cầu ... , ha, ha .Chọc chị quá, không biết chỉ còn có xôi cho em ăn không vậy?

  ReplyDelete
  Replies
  1. hahaha....2 cái đầu đen như nhau ....tào lao cái gì thì cũng đã khai báo rồi nhé .... :) hết xôi mặn còn xôi lạp xưỡng chà bông ...ăn không thì đi nấu nè :)

   Delete
 5. Trùi ui...Mấy bữa hông chạy qua nhà chị mà nguyên cái list dài kiểu này em ko chịu nỗi luôn hehe...Còn chút xôi dính nồi (ủa...mà chị nấu bằng microwave mà...sao dính nồi được)....vậy còn dĩa nào hông chị...cho em ké với na...

  ReplyDelete
  Replies
  1. hehehe...hổm rày hết mùa Wolrd Cup nên ngủ bù hay sao mà hok thấy đâu hết ...bếp núc lạnh tanh vậy em :)

   Delete
  2. hic hic...mấy bữa nay sao lười quá trời chị ơi...

   Delete