Friday, July 18, 2014


Friday, July 18, 2014

RAU CÀNG CUA TRỘN THỊT BÒ


Lại tiếp tục rau càng cua .... cho hết số rau còn lại , kẻo không hư thì phí lắm . Nhưng lần này là rau càng cua trộn thịt bò ....sang hơn lần trước . Tiếp tục ăn rau nhé .... hihihi...

Nguyên liệu :
- 200 gr rau càng cua 
- 100 gr thịt bò mềm 
- 1/2 củ hành tây 
- 1 ít cà chua trang trí 
- Nước trộn gỏi : 1 tbsp mắm : 1 tbsp đường : 4 tbsp nước ( giảm xuống 3 nếu muốn khẩu vị đậm đà hơn)  : 1/2 trái chanh , ớt , tỏi 
Cách làm :
- Rau càng cua rửa sạch ngâm qua nước muối pha loãng, làm ráo nước cho vào tủ lạnh giữ lạnh cho rau giòn. 
- Thịt bò cắt lát mõng ướp nước tương + hạt nêm + đường + dầu ăn + tiêu + tỏi bằm để khoảng 15-30 phút trong tủ lạnh cho thịt bò thấm gia vị. 
- Hành tây cắt lát mõng
- Trộn nước sauce trộn gỏi gồm : đường + nước mắm + nước + chanh. Cho ớt tỏi vào  nêm lại thấy chua chua ngọt ngọt là được.
- Làm chảo nóng với dầu phi tỏi cho thơm cho thịt bò vào xào, thịt bò tái chín thì cho hành tây vào đảo đều nêm vừa miệng thì tắt bếp rắc tiêu lên trên.
- Xếp rau ra dĩa , trang trí vài lát cà xung quanh cho đẹp mắt. Trước khi ăn rưới nước mắm chua ngọt vào ăn cùng . 

- Rau dòn thêm vị chua ngọt từ nước mắm quyện vào rất bắt miệng, thỉnh thoảng dùng muỗng múc 1 tí nước mắm từ nước trộn gỏi húp 1 miếng ....hít hà nhưng rất đã . Tự dưng nhớ đến dĩa xà lách trộn thịt bò ngày xưa má hay làm ( thịt ít rau nhiều ) nhưng rất ngon. Cũng vị chua ngọt ngày ấy mà lâu rồi tự dưng quên mất .... 

Reactions:

20 comments:

 1. Hôm qua nói ra vườn hái rau càng cua vào làm salad ăn với chị cho vui mà mưa rỉ rả nên quên mất tiêu. Giờ lại thấy món này. Điệu này, chiều có mưa cũng phải đội nón ra vườn hái rau rồi. ;)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Hái ăn còn non cho ngon chứ để nó già quá mất ngon đó DQ

   Delete
  2. Hái được rổ rau càng cua, có ng` bạn ghé chơi, thấy ngon (mà lâu quá chỉ chưa ăn lại rau càng cua) nên em lại cho chỉ nguyên rổ rồi. Chờ vài bữa rau lên lại rồi ra hái tiếp ;)

   Delete
  3. hihihi.....cứ mưa mưa thế này thì tha hồ mà ăn càng cua hén :)

   Delete
  4. Dám chiều nay có món này lắm nè chị ui! ;)

   Delete
  5. COI CHUNG CHIEU NAY CO TROM VIENG HAI HET CANG CUA :)

   Delete
  6. thiệt hông chời ?? .....bển lo ăn hết rau đắng đi, đừng ngó ngàng đến càng cua nữa nhen ......khà khà khà

   Delete
  7. Hôm nay nấu cháo cá rau đắng xữ kết rau đắng rồi ...giờ nhà chẳng còn rau gì hết :)))

   Delete
  8. Sợ có người hái trộm rau càng cua nên vội vàng ăn ngay nè: ;) :)
   http://daquydalatian.blogspot.com/2014/07/rau-cang-cua-tron-thit-bo.html

   Delete
 2. Em hỏng biết ăn cái rau này , thôi để em chịu thiệt ăn thịt bò dùm chị nghen ! hi hi !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cám ơn em ăn dùm thịt bò nha :)))))

   Delete
  2. ka ka ka ! mắng em dzô dziên đại đi , còn nhỏ nhẹ " nha " nữa ! ka ka !

   Delete
  3. Chời ơi, có 100gr thịt bò thôi á nhen nhỏ Thu, bỏ đũa xuống cho tui ... gắp dzới :)))))

   Delete
  4. nhỏ T này xấu tính hén :)

   Delete
 3. Em cũng ít ăn rau càng cua vì từ khi chuyển xuống SG em mới biết rau tiến vui, rau càng cua, rau sam, củ hủ dừa ... nhưng em ăn được chứ không đến nổi chỉ ... chăm chăm ngồi gắp hết thịt bò của chị như nhỏ kia, hi hi hi... Mà hình như chị đang quyết liệt xuống cân chị hén, mấy hôm nay em thấy chị toàn nấu các món ăn thanh mát ít calo thôi :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Tại được người bạn cho mớ rau đủ loại ngon quá cho nên kỳ này ăn rau kg thôi :) còn rau cần nước và rau đắng chưa giải quyết nữa nè . Ăn kg 2 đứa mình ăn chung cho nó ốm ....rùi mình nấu món ngon mình ăn tiếp cho nó mập :))))

   Delete
 4. Thấy rau càng cua này em nhớ nhà dễ sơ chị ơi, mặc dù em chưa ăn thử nó lần nào...Hồi em ở nhà, trong mấy chậu kiểng ba em trồng, nó mọc um tùm luôn...mà ở quê em không ai ăn rau này hết...Sau này cô em quen ngoài Đà Nẵng thích ăn, cô cũng trộn như chị vậy á...nên em hay hái ra cho cô...Rau xanh mơn mởn nhìn đã nhưng chưa bao giờ em thử hehe

  ReplyDelete
  Replies
  1. Uhm, có những thứ ở VN chỉ chẳng bao giờ đụng đến vậy mà tự dưng qua đây lại thích ăn và thèm ....như món rau càng cua, rau đắng .....chắc tại mỗi lần ăn nó lại gợi nhớ đến 1 điều gì đó nơi quê nhà :)

   Delete
 5. Chắc vậy chị hen...lần này về VN, em cũng tìm và thử mần theo chị mới được hehe

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ở quê rau này kg cần tìm bước ra sau nhà là thấy nó mọc đầy tha hồ ăn em ơi ....ăn đi chứ qua đây hok có thấy người ta ăn lại ấm ức :)

   Delete