Thursday, July 17, 2014


Thursday, July 17, 2014

GỎI LÒNG GÀ


Định mua mỗi vỹ tim gà về xào mướp nhưng lại thích cái giòn giòn của mề gà ,  nên thôi zớt luôn vỹ tim gà nữa cho đủ bộ. Chồng ăn tim, zợ ăn mề .....vậy là khỏi quánh lộn. Nhưng thực sực mà xào hết thì quá nhiều cho 1 trái mướp nên suy đi nghĩ lại trộn nhanh món gỏi lòng gà để giải quyết cho hết ....tính toán dữ vậy mà sao cũng hok giàu nổi là sao hả ta ?! 

Nguyên liệu :
- 1/2 vỹ tim gà 
- 1/2 vỹ mề gà 
- 1 bó rau răm 
- 1/2 củ hành tím 
- 1 trái chanh 
- 1 tbsp muối
- 1 tbsp đường 
- 1 tsp tiêu 
Cách làm :
- Tim, mề gà ngâm rượu và muối cho sạch hết chất dơ khoảng 5 - 10 phút . Xong chà sạch mề gà với chanh cho thơm , và rửa xã nước lạnh cho sạch. 
- Bắt nồi nước sôi cho ít muối và cho lòng vào , khi thấy nước sôi lên trở lại thì đổ bỏ nước dơ. Rửa sạch lòng và bắt nồi nước khác luộc lòng lại lần 2 với ít muối, lòng chín đổ ra để ráo . Mề gà cắt lát mõng, tim bổ đôi .
- Hành tây cắt lát mõng ngâm hành với nước muối pha loãng cho bớt hăng.
- Rau răm rửa sạch cắt nhỏ
- Trộn muối + đường + tiêu + chanh làm nước trộn gỏi 
- Khi chuẩn bị ăn thì cho lòng ra tô, trộn trước lòng với nước trộn gỏi cho thấm , trộn từ từ khi nêm lại thấy vừa thì ngưng. 

- Cho hành tây , rau răm vào trộn đều và cho ra dĩa dùng liền, thêm 1 ít ớt cắt lát nếu thích ăn cay. 

Reactions:

7 comments:


 1. Nhìn dĩa gỏi em lại thèm miến xào lòng vịt hay gà mới ghê hi hi ! Em khoái món đó lắm nhưng bé Thanh ko ăn nhiều lòng nên em ít khi làm . Cho em xin cái chén với đôi đũa em ngồi ăn chung với anh chị nè ! hi hi !

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chị đi chợ cũng có thấy mề vịt ngon lắm ....hihihi....chẳng lẽ mai mua rồi xào miến mời em :)))

   Delete
  2. Em lạy chị ! để em xuống cân cái đã ! dư âm nước mát vẫn còn đây nè chị ! Chị mà đưa cái món miến xào lòng vịt là em chết liền luôn đó ! Cấm à nghen ! hí hí !

   Delete
  3. Kiểu này thì nhất định phải ăn mới được :)

   Delete
 2. Trùi ui, em ngó con mắt đi chỗ khác không đành luôn. Hông lẽ mai em đi ... vay tiền mua tim gan lòng mề về làm gỏi lòng gà ăn sao ta ? :DDDD

  ReplyDelete
  Replies
  1. Muốn vay kg chị chỉ chổ cho vay nè :) Nhỏ T đó ....hahahaha....

   Delete
 3. Lòng gà là 2 đứa tụi em chỉ thích nấu với bún tàu, quê em gọi là canh lòng á chị...Nhớ hồi nhỏ, đi đám giỗ là chỉ dành ăn phần canh lòng với ram trước hehe...Em chưa ăn gỏi lòng gà bao giờ...

  ReplyDelete