Friday, June 13, 2014


Friday, June 13, 2014

ĐỒ CHUA


Đồ chua là món ăn kèm không thể thiếu với nước mắm khi ăn món bún , cơm tấm or đồ nướng , thậm chí món xôi gà có thêm 1 chút đồ chua ăn kèm thì thiệt là bắt mồi :). Thường thì mình hay làm đồ chua theo cách làm tới đâu ăn đến đó cho đến 1 ngày mình đến nhà nhỏ AnhvaEm thấy trong tủ lạnh có hũ đồ chua :) . Tự dưng chợt nhớ ra .....Uh, sao mình ngu nhỉ , vậy mà cũng không nghĩ ra .....hahaha...thế là copy cái idea đó của em về nhà mần ngay 1 hũ cho vô tủ lạnh, mỗi lần ăn có ăn liền khỏi mắc công phải chuẩn bị :) . Cám ơn em lia lịa :) 


Còn về viết bài này thì lại viết cho 1 người khác, hy vọng chị sẽ có 1 món đồ chua vừa khẩu vị :) .
Nguyên liệu :
- 1 củ carrot nhỏ 
- 1 đoạn củ cải trắng ( chỉ 1 đoạn vì củ cải trắng ở đây khá to :) )
- Đường, giấm , nước 
Cách làm : 
- Củ cải trắng và carrot gọt vỏ bào sợi .
- Pha giấm , đường, nước theo tỉ lệ : 1:1:2 ( tức là 1 giấm : 1 đường : 2 nước, cứ theo lượng carrot củ cải mình bào ra nhiều hay ít mà pha nhé :) miễn sao cho lượng nước ngập rau củ là được ) thêm chút xíu muối. Quậy cho hỗn hợp giấm đường này hoàn toàn tan, thì cho carrot, củ cải bào vô hủ thuỷ tinh sạch và đổ hỗn hợp giấm đường này vào vậy là xong. Có thể dùng ngay sau 30 phút or cất vào tủ lạnh dùng từ từ . 


Reactions:

2 comments:

 1. Hí hí ! Chị có thể sửa chữ " ngu " thành chữ " khờ " được ko ! nghe hết hồn à ! chị mà ng... gì chứ ! thông minh thấy mồ ! hí hí !

  Chị làm vậy để đâu có bị úng hả chị ? em để được lâu lắm .

  Hình dạo này ánh sáng đầy đủ quá , thêm tay nghề lão luyện nên hình nhìn vào cứ là lung linh lung linh hi hi !

  ReplyDelete
  Replies
  1. hahaha....ngu thì chịu ngu chứ đâu có ai khôn quài đâu nè ...hehehe....lúc này mùa hè nên trời lâu tối vì vậy mà tha hồ chụp choẹt ....:) nhờ ánh sáng quyết định tất cả đó :)

   Delete