Saturday, June 7, 2014


Saturday, June 07, 2014

NƯỚC ĐƯỜNG LÀM BÁNH


Chẳng biết năm nay mình có làm bánh trung thu hay không nữa , nhưng mọi năm cứ thấy nhà nhà làm bánh trung thu là lại rạo rực dù chẳng thích ăn bánh trung thu cho lắm :). Và cũng cứ mơ có 1 ngày tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu xinh đẹp và đem đi biếu cho bạn bè và người quen :) . Mơ ước vẫn là mơ ước ......chưa thực hiện được ....hihihi....


Thế rồi lại được tặng 2 khuôn bánh trung thu ....coi như bị ép phải xắn tay áo mà làm rồi , không có lý do để từ chối nữa nhé ! 


Và để lấy tinh thần cho mùa trung thu năm nay ....nên quyết định đi nấu nước đường . Nấu lần 1 đổ bỏ ....vì đường nguội đông thành cục .....hahaha.....định thôi ...nhưng ngẫm nghĩ lại tức ...quyết chí nấu lần 2 . Lần này ok nhưng còn chờ kết quả xem sau vài tháng đường có bị lại đường không đã . 


Reactions:

13 comments:

 1. Trời ơi, chị nói đúng y chang em. Em cũng mơ ước được tự tay làm bánh trung thu, chứ ăn thì em không thích. Vừa rồi em ghé qua mấy shop bán hàng trên fb, mê bộ khuôn bánh trung thu quá nên tính order mấy khuôn rồi đó chị, nhưng trù trừ tới lui miết em vẫn chưa lấy. Hay lần này có chị làm, em đu theo chị luôn ta. Chị cho em ý kiến đi ...

  P/s: em mê hình mấy cái ly, cái hũ của chị quá rồi, đặc biệt mê cái hình hũ nước đường trong giỏ mây đó, không lẽ giờ về mè nheo Blue mua cho em chai rượu để em... lột cái giỏ mây đựng rượu ra tập chụp hình sao ta :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. Vậy kỳ này mình đu luôn cho có tụ nha :) Cái giỏ mây này hok phải đựng rượu đâu em ơi , là đựng mấy chai xà bông , sửa tắm đó :)

   Delete
  2. Hi hi ... em theo chị luôn, vậy chị chỉ em cách nấu nước đường đi, tuần sau đi chơi về em sẽ nấu cho kịp.

   Delete
  3. Cách này chị nấu thấy chưa vừa ý lắm hay em thử cách của HT thử xem sao

   Delete
  4. Các chị cứ làm đi ạ. Lần đầu thường hay lóng ngóng nhưng rồi lần sau, lần sau tới em chắc chắn các chị thành super mooncake luôn :)

   Delete
  5. trùi ...chị đang lo đây nè ....hok biết làm ra cái gì :)

   Delete
 2. Chị cần thêm khuôn không? Em tiếp tế cho. :) :)

  Em năm nay không cần nấu nước đường tại có mẹ nấu cho rồi. Nhưng cũng chưa biết có làm được bao nhiêu cái bánh đây nữa (năm nào cũng chỉ làm ít cái ăn trong nhà và cho tụi nhỏ có chuyện nghịch chơi thôi à).

  ReplyDelete
  Replies
  1. Thanks DQ :) khuôn thì được bạn tặng 2 cái , rùi mới bon chen đặt thêm cái khuôn gỗ nữa, như vậy đóng cũng đủ chết rồi :) mà chưa biết là làm được mấy cái đây :)

   Delete
 3. Hic sao phải đổ bỏ hũ bị lại đường vậy chị . Tiếc của với công nấu quá ha chị. Nếu bị lại đường chị bỏ ra đun lại và cho thêm chút mạch nha ( maltose) vào đun lên là đảm bảo không bị lại nữa đâu ạ :)

  Mà mấy lọ nước đường của chị màu đẹp quá, đảm bảo bánh làm ra màu sẽ đẹp lắm đây :D

  ReplyDelete
  Replies
  1. hic.....nước đường màu đẹp vậy mà hok hiểu sao sau mấy tháng giờ đường bị lại dưới đáy hũ rùi nè em :(

   Delete
  2. Chị làm theo cách em bày đi. Năm ngoái em làm cũng có bị lại đường mất một lọ. Em tiếc của bỏ ra đun cũng mạch nha và nước cốt chanh thì không bị nữa chị à. Em để được đến năm nay, vẫn chưa có dấu hiệu gì bị lại đường cả :)

   Chị qua nhà em coi nha, biết đâu lại bắt được bệnh của chị :)) .

   Delete
  3. Chị qua đây nha http://thuytranglyky28.wordpress.com/2014/06/04/nuosc-duowng/

   Delete
  4. để chị chạy qua liền :) cám ơn em :)

   Delete