Sunday, June 8, 2014


Sunday, June 08, 2014

NGHÊU HẤP SẢ


Thực ra nghêu, sò, ốc , hến vốn dĩ không phải là món khoái khẩu của mình. Có thì ăn còn không có thì thôi chứ không đến nỗi thèm, nghêu, sò ở Mỹ rất to nhưng ăn lại không ngon như những con nghêu sò bé tí ở VN, thịt rất ngọt đậm đà. Chính vì vậy mà mình chẳng bao giờ nghĩ đến chuyện mua nghêu or sò về nhà ăn :). 


Có lẽ mọi người sẽ thắc vậy cớ sao hôm nay lại có món nghêu hấp sả này . Số là có người bạn đang đi về VN và khoe hình mấy con nghêu mua ở VN rất rẻ và ngon nhìn rất ư là hấp dẫn . Và rồi đi chợ lại tình cờ thấy bịch nghêu đông lạnh , đúng loại nghêu mà mình đã thấy trong hình hôm trước thế là tiện tay cầm luôn :). $5/ 1 bịch 2 lbs đổ ra đếm đúng 30 con , luộc lên ăn xong hok đủ dính kẻ răng mà lại mắc công đi đổ vỏ ....hahaha.....ăn cho có vị chứ chẳng ngon lành gì . Có lẻ chỉ nên mua để nấu lẫu cho có vị thì ok chứ còn mua về hấp sả ăn kiểu này thì thiệt là phí tiền :) . Mời cả nhà mỗi người 1 con ăn lấy thảo hén !


Reactions:

11 comments:

 1. Hôm thứ 4 vừa rồi, nhà em có khách xa ghé chơi, cũng ăn crawfish, rồi ốc luộc chấm mắm gừng và nghêu hấp lá chanh nữa.

  Em cũng không hảo món này (tại ăn không bõ dính răng) nên mua về làm xong, để đó cho mấy ông nhậu, còn em và đám nhóc ngồi ăn crawfish.

  ReplyDelete
  Replies
  1. hahaha.....ăn hok bao nhiêu mà xả rác thì nhiều :) lúc này D cũng giảm ăn crawfish rùi , cũng 2 tuần rồi chưa có ăn lại :) vì sợ high cho lesterol :)

   Delete
 2. dạ chị...
  sao hổm rày em thèm nghêu xúc bánh tráng quá trời chị ...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nhà chị có hến xào xúc bánh tráng đó em :)

   Delete
 3. Món ghiền của em nè chị...Đợt vừa rồi về Mỹ em cũng ăn quá trời...Bên này hổng có nghêu để đu theo chị rồi hic hic...cho em ăn ké nhà chị hehe

  ReplyDelete
  Replies
  1. ăn lấy thảo thôi nha ...hok đủ dính kẻ răng em ơi :)

   Delete
 4. Bên em nghêu này ở chợ bán Seafood của Mỹ rất ngon , thịt nhiều tươi rói à ! Để có dịp gặp lại nhắc em mua về làm ăn nghen ! hi hi

  ReplyDelete
  Replies
  1. Nghêu tươi luôn đó hả ? kiểu này chắc phải đi NO nữa quá :))))))

   Delete

 5. Dạ ! nghêu tươi mà chị ! có cả ốc gạo - chem chép nhập từ Úc , nhưng em ko ăn ốc gạo - chem chép tươi nhưng nhỏ nên khi hấp thịt teo lại ko ngon . Chỉ có con nghêu là ngon nhất . Nhà em có bài nghêu đó chị , nhưng chắc mất hình rồi , để em bỏ hình vào chị coi hen !

  Hí hí ! Chạy 6h qua ăn nghêu thui hả chị ! Thôi chị ráng dành tới St Partrick's day rồi đi luôn cho sướng ! ha chị !?

  ReplyDelete
  Replies
  1. hahaha...lại zụ dỗ ....kẻ hám ăn .....bên chị thấy bán toàn nghêu mỹ đen đen ăn chán lắm thịt nhạt phèo

   Delete
 6. Cảm ơn Ad đã chia sẻ bài viết này nhé,rất bổ ích và thú vị đấy ạ
  Quý khách có nhu cầu mua hạt điều rang muối, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi
  hạt điều rang muối.

  ReplyDelete