Wednesday, May 28, 2014


Wednesday, May 28, 2014

BÁNH BÈO - BÁNH BỘT LỌC


Đêm nay lọ mọ gói bánh bột lọc, gói xong xui ngồi thưởng thức bánh sực nhớ đến bài này bên nhà củ nên rinh về để ngày mai làm phép so sánh :) 


Thực ra bánh bèo thì chẳng có gì lạ thỉnh thoảng vẫn cứ đổ ăn hoài nhưng bánh bột lọc ....là loại bánh mình thích nhất vì dai dai ăn rất ngon, cắn vào bên trong nhân lại có nhân tôm thịt nên rất thích. Nhưng từ ngày qua đây lại ngại cái vụ nhồi bột nên quên nó luôn cho đến 1 ngày đi chợ mua bột thấy bịch bột bánh bột lọc của VT nhìn mời gọi quá ....thế là quyết định thử 1 lần xem sao với cách đơn giản nhất là gói lá chuối khỏi mắc công nắn nắn , nặn nặn ...hihihi...hoá ra gói bằng lá chuối lại dễ và ăn lại thơm ngon hơn vì nhờ mùi lá chuối được bọc bên ngoài. Vậy là từ nay tha hồ mà ăn bánh bột lọc rồi nhé ....ăn cho tròn quay như cục bột lọc luôn ....hahaha....


Có bánh bột lọc gói lá chuối rồi thì đổ luôn bánh bèo kiểu Huế luôn....chỉ thiếu bánh ít ram nữa là đủ bộ :)Lần này không pha bột bánh bèo như mọi khi mà đổ bằng bột VT luôn ....bánh hơi dai nên không thích lắm.


Bánh được đổ vào những cái chén bé bé xinh xinh thì lại có má lúm đồng tiền ...thiệt là dễ thương .


Bánh bột lọc thì đục hok trong mà lại không được dai cho lắm. Túm lại không duyệt cho 2 loại bột này của VT . 


Reactions:

14 comments:

 1. Chị làm em thèm...bánh bèo em làm bằng bột VT thấy cũng được, còn bánh bột lọc em làm ra cứng ngắt luôn chị ơi...em làm lần nản quá nên chưa làm lại...em cũng đang có lá chuối, ko biết có siêng để làm theo chị ko nữa hehe...

  ReplyDelete
  Replies
  1. Chị thấy bột VT hok ngon em ơi, chị làm kg cứng , mềm nhưng hok có dai gì hết và bột đục ngầu như em thấy rồi đó. Em tìm bột 3 cái chuông vàng or con ngựa bay của Thái , bột dai và trong ngon đó em

   Delete
  2. Chợ VN bên này em tìm ko có chợ nào có bột ba chuông vàng hoặc con ngựa bay hết chị...Chỉ bán loại của Vĩnh Thuận hoặc loại hiệu con voi đó thôi à...Chồng em cũng đang thèm bánh bột lọc, nói em làm mà sao em lười quá chị ơi...nghĩ cảnh rửa lá rồi gói nản ghê hehe..

   Delete
  3. Bột năng hiệu 3 con voi cũng ngon đó em, chị nghĩ em xài con voi better hơn VT đó em . Em xài 650 ml nước chị nghĩ bánh sẽ vừa đủ mềm và dai đó.

   Delete
  4. Xài 650ml nước cho 1 gói bột năng 400gram đó hả chị? Vậy để cuối tuần này em làm thử...chắc em làm 1/2 gói thôi ....400gram chắc nhiều bánh lắm phải ko chị?

   Delete
  5. Đúng rồi em 650 ml cho 400 gr bột . Chị nghĩ mỗi lần làm lần khó em làm hết 1 gói luôn đi , hấp xong bỏ tủ đá, khi nào muốn ăn thì lấy ra hấp lại là có ăn ngay :)

   Delete
 2. Cho em ăn ké với, tại lâu lắm rồi em không đổ bánh bèo mà cũng không làm bánh bột lọc lá luôn á

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ăn bánh ít ram kg ? hôm nay có bánh ít ram nữa nè DQ :)

   Delete
  2. Chị cứ làm em thèm hoài kiểu này, có ngày em gõ cửa nhà chị ăn vụng thiệt á. :) :)

   Delete
  3. Quên hén có món ít ram mà quên chưa post lên mời DQ :) nhắc mới nhớ :)

   Delete
 3. chị ơi!!! chị cho em xin công thức làm ruốc bánh bèo nha chị, em làm hoài mà ruốc không ngon

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cách làm tôm chấy ăn bánh bèo nè em http://bepnhabeo.blogspot.com/2015/07/tom-chay.html

   Delete
 4. Tời ơi, chắc e chớt vì chảy hết nước miếng quá hehehe. Ngon quá đi thôi. Cám ơn chị đã chia sẻ. Mà sao không kèm theo cách làm cho em biết với TT_TT
  ------------------------------------
  Truyền hình số HD - Xem tivi hơn 50 kênh miễn phí thuê bao tháng.
  Chuyên phân phối: Dau thu DVB T2 chính hãng VTV, VTC, LTP...
  Đầu thu nhiều người quan tâm: Dau thu DVB T2 VTC T201

  ReplyDelete
  Replies
  1. Cách làm có ở bài này rồi nè em :) http://bepnhabeo.blogspot.com/2015/06/banh-beo-bot-loc-it-ram.html

   Delete