Tuesday, January 14, 2014


Tuesday, January 14, 2014

CHÈ KHO


Chè kho là 1 món ngon ngày Tết của người Hà Nội mà hôm nay mình mới biết đến nếu như không nhờ internet, không nhờ FB thì chắc chẳng bao giờ mình biết đến món chè này ...hihihi....mặc dù mẹ chồng là người Bắc .....hehehe...

Cám ơn em Hoàng Thuỵ đã chia sẽ cách nấu chè kho nhanh như điện ....hahaha...chính gì thấy nó nhanh như điện nên chị mới có can đảm nấu thử món chè này ....vì tò mò ......hahaha...

Và cũng copy cách nấu nhanh như điện của em í về đây cho ai muốn thử thì có mà thử ngay nè ...

Nguyên liệu :
- 200 gr đậu xanh không vỏ
- 100 gr đường 
- Vanilla 
- Mè rang 
Cách nấu :
- Đậu xanh ngâm qua đêm cho nở và ngâm đủ nước .
- Cho đậu vào tô thuỷ tinh có nắp đậy kín có thể chịu nhiệt nấu trong microwave. Đong 1 chén đậu thì 1 chén nước. Đậy kín cho vào microwave nấu 3 phút mang ra đảo đều. Cho lại vào microwave nấu thêm 3 phút nữa lại lấy ra đảo đều. Lần này coi đậu thế nào nếu nở bung hết thì đảo đều 1 lần nữa và cho lại 3 phút nữa là xong. Mang ra cho vào máy xay mịn.
- Cho đậu và đường vào nồi đánh đều bắt lên bếp quậy với lửa nhỏ cho đến khi khô ráo là được. 
- Cho chè vão chén or dĩa rắc mè lên để nơi thoáng mát được 1 tuần . 

Mời cả nhà ăn thử nhé ! 

Sẳn đậu xanh nên nấu luôn xôi vò chè đậu xanh đánh như lời giới thiệu của em Lee nè ....

Thanks em Lee nha , lâu rồi mới nhớ mà ăn lại món chè này ....chỉ tội là tội cho cái vòng eo của ai em mà thôi ....hihihi....Reactions:

4 comments:

 1. Món chè gì nghe la wa heng ss ! Nó có ngon hông ss ! E cungg lần đầu tiên nghe :)

  ReplyDelete
  Replies
  1. Ăn cũng ngon đó em, giống như ăn bánh đậu xanh vậy đó ....ăn uống nước trà cũng hay hay

   Delete
 2. Em nghiền món chè này đó chị D ơi,Tết nào cũng tốn vài đĩa.Nhưng em chưa thử nấu bao giờ ( vì ngại đứng quậy chè hi hi) toàn mama em nấu thôi.Mama em nấu theo kiểu truyền thống của các cụ ngày xưa ( thời chưa có máy xay) nên giã đậu bằng tay đó chị :)
  (Chị thấy ăn xôi vò với chè đường [đậu xanh đánh] có ngon hông?Ăn xong chị em ta lại Mì Spaghetti chay và Bún suông thôi chị ha!)

  ReplyDelete
  Replies
  1. hahaha.....món chè đậu xanh đánh và xôi chồng chị hok ủng hộ em ơi ...hihihi....vì he quen ăn kiểu xôi và chè hoa cau từ hồi nào đến giờ rồi :) còn chị thì hok thích ăn xôi chè chung, toàn là ăn riêng kg à :)

   Delete